ช่างคุย - Changkhui.Com

สถานีพอทคาสท์ไทย

เมื่ออยากฟังมากกว่าเพลง

RSS Links

ทีมช่าง

Img_Kanjana_small

กาญจนา หงษ์หยก

IndiesKitchen

[at]changkhui.com

นก

ป.ตรี ภาควิชาอุตสาหกรรมเกษตร คณะเกษตร สถาบันเทคโนโลยี พระจอมเกล้า เจ้าคุณทหาร ลาดกระบัง

ป.โท ภาควิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์ คณะอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

ปัจจุบันเป็นนักเขียนอิสระ เขียนบทความเกี่ยวกับอาหาร ให้กับนิตยสาร Gourmet & Cuisine และบรรณาธิการบริหาร นิตยสาร Go Training

Indies' Kitchen (ทุกวันอังคาร)

Indies' Kitchen เป็นรายการสนทนาเรื่องราวเกี่ยวกับอาหารในทุกๆ ด้าน

Indies Girl Varieties: ๕. ตลาดกลางคืนเชียงใหม่ ตอน ๔
M4V 62 MB ๖ นาที - ๒ กันยายน ๒๕๕๑
ในที่สุด ทั้งคุณกัสซีและคุณ Indies' Girl ก็เดินตลาดเชียงใหม่ภาคดึกจนจบ เที่ยงคืนพอดี ในตอนนี้ ทั้งสองเดินไปในส่วนของตลาดผลไม้ หวังว่า จะสนุกไปด้วยกับทั้งสองคนนะครับ
Indies Girl Varieties: ๔. ตลาดกลางคืนเชียงใหม่ ตอน ๓
M4A 130 MB ๑๕ นาที - ๑๙ สิงหาคม ๒๕๕๑
ตลาดเชียงใหม่น่าจะใหญ่มาก เพราะทั้งสองท่านเดินมาตอนที่สามแล้วก็ยังไม่จบ เดินดูโน่นดูนี่ไปเรื่อยๆ มีถั่วเน่าขายด้วยนะ ดูเพลินมาก เพราะเป็นการพูดคุยกันระหว่างคนสองคนที่ชอบเดินตลาดด้วยกันทั้งคู่ แถมยังเล่าเรื่องเป็นอีกต่างหาก
Indies Girl Varieties: ๓. ตลาดกลางคืนเชียงใหม่ ตอน ๒
M4A 118 MB ๑๑ นาที - ๕ สิงหาคม ๒๕๕๑
Indies' Girl กลับมาเที่ยวต่อกับคุณ Gีuzzie นั่นเอง ไปดูผักสด มะเขือเทศ หัวไชเท้า ผักกาด จิปาถะ และถามราคาให้ดูน่าตกใจเป็นอย่างยิงสำหรับคนกรุงเทพ เพราะถูกเหลือเกิน ถ่ายทำไป ซื้อไปด้วย ขอหยุดเทปเพื่อซื้อของก่อนด้วย ดูแล้วรู้สึกสนุกไปด้วยกับการเที่ยว
Indies Girl Varieties: ๒. ตลาดกลางคืนเชียงใหม่
M4V 45 MB ๔ นาที - ๒๙ กรกฏาคม ๒๕๕๑
Indies' Girl กลับมาแล้ว หลังจากที่ห่างหาย หายห่างกล้องไปนาน คราวนี้มาเที่ยวกลางคืนกับคนคุ้นเคยคุณ Gีuzzie นั่นเอง แต่ด้วยวัยละอ่อนอย่างเรา ไม่ไปเที่ยวกันหรอกเธคบาร์ แม้จะมาเชียงใหม่แต่เราจะไปตลาดกัน (มีอะไรป๊ะ!!) งานนี้มีช่างภาพขั้นเซียน "คุณเอ๋" จากคุยคุ้ยเต่าเป็นตากล้องให้จ้า
Indies' Girl Variety: ๑. เที่ยวตลาดเชียงใหม่ ๑
MP3 16 MB ๓๓ นาที - ๒๑ พฤษภาคม ๒๕๕๑
ขอเปลี่ยนชื่อรายการใหม่พร้อมความสดใสของผู้จัด รายการใหม่ชื่อว่า "Indies’Girl Variety" ค่ะ ใน ๓ ตอนแรก อินดีส์เกิร์ลได้มีโอกาสไปจัดรายการที่เชียงใหม่ (ช่วงต้นเดือนพฤษภาคม ๒๕๕๑) และมีพิธีกรร่วมคนเก่ง "คุณกัซซี่" ซึ่งตั้งใจลงหลักปักฐานทำร้านอาหารที่เชียงใหม่ มาร่วมแจมด้วย แต่ละตอนเราพูดคุยเรื่องอะไรกันบ้าง ไปฟังกันเลยค่ะ โดยในตอนแรกนี้ เราพูดคุยกับ "คุณเบญจมาศ นิมมานเหมินทร์" หรือ "พี่แหวว" ผู้รอบรู้เรื่องราวของเชียงใหม่ โดยเฉพาะเรื่องอาหารการกินต่างๆ พี่แหววจะมาเล่าให้พวกเราฟังว่าตลาดแห่งไหนมีอะไรดีให้ได้ซื้อหากันบ้าง เริ่มต้นกันที่ "กาดไทยใหญ่" นอกจากนี้ยังได้เฉไฉพูดคุยกันในเรื่องราวสัพเพเหระ เกี่ยวกับอาหารและรสนิยมการรับประทานของคนเมือง
อินดีส์คิดเชน ๒๑: ซิการ์
MP3 14MB ๒๙นาที - ๑๗ ตุลาคม ๒๕๕๐
For the record, Kanjana antied smoking, but the topic was interesting enough. We had a visitor who used to enjoy a lot of smoking, but no longer consumed as much. So we asked if he could share his experience, what was so good about it, type and how to consume it properly. So from time to time, Indies' Girl may have a surprise for you.
อินดีส์คิดเชน ๒๐: หนังสืออ้างอิงของอินดีส์เกิร์ล
MP3 14MB ๒๙ นาที - ๑๗ เมษายน ๒๕๕๐
แนะนำให้ดูจากวิดีโอข้างบนมากกว่าครับ เพราะเป็นการโชว์หนังสือที่ชอบๆ นำมาออกอากาศให้ดู ทั้งนี้ต้องขออภัยที่ผู้ดำเนินรายการทั้งสองไม่ได้เอ่ยชื่อหนังสือ หรือผู้แต่งในบางเล่ม (ลืมจริงๆ)
อินดีส์คิดเชน ๑๙: Martha Stewart โดย Guzzie
MP3 20MB ๔๓นาที - ๒๐ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๐
Image of Martha StewartImage of Martha Stewart
จากคราวที่แล้วอยู่ที่เกาะอังกฤษ คราวนี้ คุณ Guzzie ข้ามมหาสมุทรแอตแลนติคไปฝั่งอเมริกา เพื่อแนะนำให้รู้จัก Martha Stewart โดยมีย่าดามาเป็นแขกรับเชิญเหมือนเดิม คุณกัซซี่ตั้งข้อสังเกตุว่า ทั้งสองคนมีวงจรชีวิตที่คล้ายๆกัน มีขึ้นมีลงไล่ๆกัน มิหนำซ้ำ ยังเกิดปีเดียวกันอีก ขอขอบคุณเว็บ Amazon.com (http://www.amazon.com) ที่เอื้อเฟื้อภาพมา ณ ที่นี้ และสำหรับเว็บของ Martha Stewart อยู่ที่ http://www.marthastewart.com
อินดีส์คิดเชน ๑๘: นักชิม โดย ดร.ธงชัย สุวรรณสิชนณ์
MP3 15MB ๓๓นาที - ๑๓ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๐
Image of Dr. Thongchai
มารู้จักอาชีพนักชิมกันเถอะ ไม่ใช่ชิมเรื่อยเปื่อยนะ อันนี้ชิมเป็นเรื่องเป็นราว เป็นอาชีพกันได้เลยล่ะ จริงๆ แล้ว จะเรียกว่านักชีมก็ไม่ถูก ดร.ธงชัยท่านเรียกว่า นักทดสอบทางประสาทสัมผัส เพราะผลิตภัณฑ์ที่ทดสอบ ไม่จำเป็นต้องเป็น อาหารเสมอไป ใครสนใจใคร่รู้ ก็รีบโหลดไปฟังกันได้จ้า
อินดีส์คิดเชน ๑๗: Delia Smith โดย Guzzie
MP3 15MB ๓๒นาที - ๖ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๐
Image of Delia Smith Book CoverImage of Rolling Stone's Let It Bleed Cover
คุณ Guzzie กลับมาเยี่ยมรายการ Indies' Kitchen, อีกครั้ง คราวนี้พาคุณย่าดามาด้วย ทั้งสามคนคุยกันถึงคนดังระดับโลกจากเกาะอังกฤษ คุณ Delia Smith ซึ่งเป็นคนเขียนตำราภาษาอังกฤษเล่มแรกของคุณ Guzzie เอง ฝีมือการทำอาหารของเธอนี่ถึงขนาดทำให้วง Rolling Stones นำไปขึ้นปกอัลบั้มชุด Let It Bleed มาแล้ว สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.deliaonline.com ต้องขอขอบคุณ คุณ Guzzie เป็นอย่างมากที่นำเสนอข้อมูลมาแสดงในตอนนี้
อินดีส์คิดเชน ๑๖ พ่อครัวแบน ร้านไหว้ไทย
MP3 9MB ๑๙นาที - ๓๐ มกราคม ๒๕๕๐
Image of Chef Ban of Wai-Thai
กลับมาที่ร้านไหว้ไทยอีกครั้งครับ คราวนี้ พามารู้จักกับพ่อครัว ชื่อ แบน มีฝีมือพอตัวทีเดียว เป็นพ่อครัวที่ผ่านการประกวดมาแล้ว และได้รางวัลชนะเลิศด้วย (เว็บของร้านคือ http://www.wai-thai.com)
อินดีส์คิดเชน ๑๕ แป้งข้าวหอมมะลิ
MP3 10MB ๒๒นาที - ๒๔ มกราคม ๒๕๕๐
แป้งข้าวหอมมะลิ เป็นผลิตภัณฑ์ที่เกิดจากการคิดค้นโดยนักวิจัยคนไทย สามารถใช้แทนแป้งสาลี ในการทำขนมอบต่างๆ ได้ วันนี้อินดีส์เกิร์ลจะพาคุณผู้ฟังไปพูดคุยกับ รศ.ดร.เพ็ญขวัญ ชมปรีดา ถึงที่มาที่ไปของโครงการนี้ รวมถึงจะมีของรางวัลมาฝากสำหรับผู้ที่เข้ามาร่วมสนุกตอบคำถามด้วย และถ้าใครอยากชิมผลิตภัณฑ์ที่ทำจากแป้งข้าวหอมมะลิ ก็สามารถไปชิมได้ในงานเกษตรแฟร์ ซึ่งจะจัดขึ้นในช่วงวันที่ 26 ม.ค. - 3 ก.พ. นี้ ที่มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์บางเขน
อินดีส์คิดเชน ๑๔ ร้านไหว้ไทย (WaiThai)
MP3 22MB ๔๗นาที - ๑๖ มกราคม ๒๕๕๐
Img_Wai-Thai_Dish
ได้ยินชื่อครั้งแรก อาจคิดว่าเป็นร้านนวดแผนโบราณ แต่ไม่ใช่ค่ะ นี่คือ ร้านอาหารไทยสุขภาพ ที่มีแนวความคิดที่แตกต่างจากร้านอาหารสุขภาพอื่นๆ นั่นคือ เป็นร้านที่งดการใช้น้ำมันในอาหารทุกจาน ไม่ว่าจะผัด ทอด ต้ม แกง รวมถึงไม่ใช้น้ำตาลและงดผงชูรส ซึ่งจะทำให้คุณได้รับรสธรรมชาติแท้ๆ จากเครื่องปรุงต่างๆ ที่คัดสรรมาอย่างดี สูตรอาหารที่ใช้ก็เป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน ใช้เวลาคิดค้นกันแรมปี แถมเป็นครัวเปิด ให้เห็นกันจะ จะ ว่าพ่อครัวเขาทำอาหารแต่ละจานอย่างไร เริ่มจะสนใจกันแล้วใช่ไหม ถ้าอย่างนั้นต้องตาม อินดีส์เกิร์ลไปคุยกับ ผู้จัดการร้านคนสวย คุณปะราลี โตสุขศรี หรือคุณปึ่ง ว่าร้านนี้มีที่มาที่ไปอย่างไร แอบบอกนิดนึงว่า มีคูปองอาหารฟรี ให้ไปลองชิมด้วย กฏ กติกา เป็นอย่างไร ต้องรีบโหลด Indies Kitchen มาฟังกันเดี๋ยวนี้เลย (เว็บของร้านคือ http://www.wai-thai.com)
ตอนที่ ๑๓ รายการอินดีส์คิทเช่น...ปีหมู....
MP4 21MB ๓นาที๒๖วินาที - ๙ มกราคม ๒๕๕๐
หายหน้าไปนาน ประมาณ 1 สัปดาห์ แฟนๆ อย่าเพิ่งสงสัยว่ารายการอินดีส์คิทเช่นหลุดกระเด็นจากผังไปแล้ว ยัง...ยังอยู่ เพียงแต่ช่วงปลายปีงานล้นมือเหลือเกิน รวมถึงกำลังคิดปรับโฉมรายการ ให้มีความเข้มข้นและน่าสนใจยิ่งขึ้น เปิดสัปดาห์แรกปีหมูทอง ก็เลยประเดิมด้วยคลิปวีดีโอ สมัยที่เคยไปทำ demo รายการ ให้กับบริษัทของพี่คนหนึ่ง (แต่เผอิญเบียดผังเข้าไปไม่ได้ รายการนี้ก็เลยไม่เกิด )จริงๆ ไปเขียนบทให้เขา แต่สบโอกาสได้ออกหน้ากล้องด้วย ลีลาเป็นอย่างไรนั้นต้องไปดูกันเอาเอง แล้วติดตามโฉมใหม่ของรายการอินดีส์คิทเช่นปีหมูได้ในสัปดาห์หน้านะจ๊ะ
ตอนที่ ๑๒: ของกินแถวคลองตัน
MP3 15MB ๓๒นาที - ๓๐ ธันวาคม ๒๕๔๙
ยังสนุกกันไม่เลิกกับการไปหาที่กิน คราวนี้ นำอู๊ดและกานจาก"ไม่หลับไม่นอน"มาคุยกันต่อเรื่องหาของกินย่านคลองตัน คราวนี้ อู๊ดเป็นผู้นำไปหาบ้าง เนื่องจากอยู่แถวนั้นมากว่า ๒๐ ปี ซึ่งร้านอาหารที่อู๊ดแนะนำนี้ สามารถรับประกันได้ว่า ไม่แพง แค่ฟังอู๊ดโดนแซวจากสองสาวนี้ ก็สนุกแล้ว
ตอนที่ ๑๑: ของกินแถวทาวน์อินทาวน์
MP3 15MB ๓๓นาที - ๑๕ ธันวาคม ๒๕๔๙
หาเรื่องเบาๆมาคุยกันบ้าง พาไปหาของทานแถวทาวน์อินทาวน์ ซึ่งมีซอยเล็กซอยน้อย และมีร้านอาหารมากมาย โดยมีกานจาก"ไม่หลับไม่นอน"ซึ่งอาศัยอยู่แถวนั้นมากว่า ๖ ปีแล้ว เป็นผู้นำทาง ถ้ามีความเห็น หรือต้องการแนะนำเพิ่มเติม สามารถส่งมาได้ที่ IndiesKitchen@changkhui.com
ตอนที่ ๑๐: กาแฟสำเร็จรูป
MP3 28MB ๑ชม๒นาที - ๕ ธันวาคม ๒๕๔๙
คุยกันเบาๆบ้างในหมู่เพื่อนฝูงช่างคุย ว่าแต่ละคนชอบบริโภคกาแฟสำเร็จรูปยี่ห้อไหนบ้าง ชงกันแบบใด และบ่อยไหม ความเห็นในการซื้อกาแฟ และพาไปคุยกับคนในวงการกาแฟสำเร็จรูปบ้านเราบ้าง โดยให้ความรู้เรื่องการผลิตกาแฟประเภทนี้ว่าทำอย่างไร และทำไมกาแฟถึงเปรี้ยว
ตอนที่ ๙ คนรุ่นใหม่...แบบไทยแท้
MP3 28MB ๑ชม๑นาที - ๒๘ พฤศจิกายน ๒๕๔๙
Img_Tum_with_BirdCage
ใครบอกว่าคนไทยสมัยนี้ลืมความเป็นไทยกันหมดแล้ว มาฟังคุณตุ้ม "รัศมิ์ธศิลป์ ไกรเพิ่ม" (แค่ชื่อก็กินขาด...ไทยสุดสุด) ยืนยันว่า เลือดไทยแท้ยังเข้มข้นอยู่ในตัวคนรุ่นใหม่กันอยู่นะ แถมด้วยประสบการณ์ของเขาในการเป็นเชฟอาหารไทยในอังกฤษ ซึ่งแม้จะเป็นแค่ช่วงหนึ่งในชีวิต แต่ก็เป็นเสี้ยวเวลาที่หนักหนาแบบไม่เคยลืม ... (แต่ยังไม่เข็ดค่ะ ล่าสุด! ได้ข่าวว่าจะกลับไปเป็นเชฟที่อังกฤษอีกครั้ง คราวนี้ก็ขอให้ชีวิตผ่านฉลุย กลับมาเล่าเรื่องราวดีๆ ให้พวกเราได้ฟังอีกนะจ๊ะ)
ตอนที่ ๘ ภาชนะบรรจุอาหารในเมืองไทย ปลอดภัยแค่ไหน
MP3 17MB ๓๖นาที - ๒๑ พ.ย. ๔๙
Img_Tom
ภาชนะบรรจุอาหารที่เราใช้กันในปัจจุบัน ทำจากวัสดุที่หลากหลาย มีทั้งที่ปลอดภัยและไม่ปลอดภัย โดยสาเหตุความไม่ปลอดภัย อาจเกิดจากความไม่รับผิดชอบของผู้ผลิต หรือไม่ก็การนำไปใช้ที่ไม่ถูกต้องของพวกเราเอง เพื่อความเข้าใจที่ถูกต้อง วันนี้ อินดีส์เกิร์ลจึงได้เชิญ ดร.ภาณุวัฒน์ สรรพกุล อาจารย์ประจำภาควิชาเทคโนโลยีการบรรจุ คณะอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ มาพูดคุยให้ฟัง ถึงเรื่องราวความปลอดภัย ในการใช้ภาชนะบรรจุอาหารชนิดต่างๆ ทั้งนี้ ก็เพื่อเป็นแนวทาง ให้เรา ซึ่งเป็นผู้บริโภค ได้ใช้ในการเลือกภาชนะบรรจุ ที่ปลอดภัยกับชีวิตของพวกเรา ฟังแล้ว คุณอาจจะต้องเลิกกินข้าวกล่องบรรจุโฟมกันไปเลย!!! อยากสอบถามเพิ่มเติม เขียนอีเมล์ไปหาอาจารย์ต้อมได้ที่ fagipas@ku.ac.th
ตอนที่ ๗ ผจก.ร้านอาหารใครว่าง่าย?
MP3 ๔๑MB ๑ชม.๒๖นาที - ๑๔ พ.ย. ๔๙
Img_Dawadee
สาวสวยคนนี้เธอชื่อ "ดาวดี ชาญพานิชย์การ" คุณดาวเรียนจบทางด้าน จิตวิทยาอุตสาหกรรม แต่จับพลัดจับผลูเข้ามาสู่แวดวงของร้านอาหาร ตอนไปเรียนต่อ MBA ที่อเมริกา โดยเริ่มจากการเป็นพนักงานเสิร์ฟเหมือนนักศึกษาทั่วๆ ไปที่ไปหางาน part-time ทำ แล้วชะตาชีวิตก็นำเธอลุยมาจนกระทั่งได้เป็นถึงผู้จัดการร้าน ปัจจุบันเธอได้กลับมาอยู่เมืองไทย และเปิดร้านอาหารร่วมกับเพื่อน ความแตกต่าง ความยากง่าย ของการเป็นผู้จัดการร้านอาหารที่เมืองนอกและเมืองไทยเป็นอย่างไร ต้องไปติดตามฟังกันนะจ๊ะ
ตอนที่ ๖ อาชีพ Food Stylist (MP3 30MB ๑ชม.๖นาที) ๗ พ.ย. ๔๙
Img_Bee
ภาพอาหารสวยๆ บนหน้าปกแมกกาซีน นอกจากจะต้องอาศัยฝีมือช่างภาพผู้ชำนาญแล้ว ยังมีบุคคลอีกคนหนึ่ง ซึ่งมีความสำคัญไม่แพ้กันในการทำให้อาหารดูสวยงามและโดดเด่น เราเรียกเขาว่า Food Stylist วันนี้อินดีส์เกิร์ลจะพาคุณ ๆ ไปรู้จักกับ คุณชลดา อนันต์นาวีนุสรณ์ ผู้ซึ่งคร่ำหวอดอยู่ในโลกของ Food Stylist มากว่า 6 ปี เธอจะมาเล่าประสบการณ์การทำงานของเธอ รวมถึงเผยเคล็ดลับในการจัดจานอาหารถ่ายรูปให้เราได้รู้อีกด้วย ใครอยากได้ภาพอาหารสวยๆ ไว้โพสต์ลงกระทู้ ห้ามพลาดจ้า!!!!
ตอนที่ ๕ ชุมชนคนรักอาหารในโลกไซเบอร์ (ตอนที่ ๒)
MP3 22MB ๔๙นาที - ๓๑ ต.ค. ๔๙
Img_Triny
วันนี้อินดีส์เกิร์ลจะพาคุณๆมาสัมผัสแขกคนที่สอง เธอชื่อ "Triny"ค่ะ อาชีพประจำของเธออยู่ในแวดวงการบิน แต่หลายๆคนคงรู้จักเธอที่ครัวแม่มิ้น และแน่นอนใน Pantip.com เธอเป็นที่รู้จักอย่างดีในห้องก้นครัว ลองมาฟังเสียงจริงกัน แล้วจะรู้เธอก็คุยสนุกไม่แพ้ตอนเขียนเหมือนกัน
ตอนที่ ๔ ชุมชนคนรักอาหารในโลกไซเบอร์ (ตอนที่ 1)
MP3 26MB ๕๗นาที - ๒๔ ต.ค. ๔๙
Img_Guzzie
วันนี้อินดีส์เกิร์ลจะพาคุณๆ ก้าวเข้ามาสัมผัสแวดวงอาหารในโลกไซเบอร์กันบ้างนะคะ โดยได้ติดต่อแขกรับเชิญมาสองท่าน สำหรับท่านแรก เธอท่องอยู่ในโลกไซเบอร์มาเป็นเวลากว่า 10 ปีแล้ว ได้เห็นหลายสิ่งหลายอย่างบนโลกเสมือนจริงนี้มาเยอะ และแน่นอนเธอมีเรื่องราวดีๆ เกี่ยวกับอาหารการกินมาฝากคุณๆ ด้วย เธอชื่อ “กัสซี่” ค่ะ
ตอนที่ ๓ นี่หรือ!!! ชีวิตเชฟมืออาชีพ(๔)
MP3 27MB ๕๗นาที - ๑๗ ต.ค. ๔๙
Img_Vee
จบแล้วค่ะ จบแล้ว! หลังจาก"โรงแรมซาวอย" (The Savoy Hotel) แล้ว วีร์ได้กลับมาทำงานที่ภัตตาคารหรูแห่งหนึ่งของเมืองไทย ซึ่งมีประสบการณ์ที่ดี เช่น เจอหัววัวสดๆทั้งหัวในครัว หลังจากนั้น ก็ได้กลับไปผจญภัยที่อังกฤษต่อที่ภัตตาคารแห่งใหม่ ทีมใหม่ และประสบการณ์แย่ๆใหม่ๆ และสุดท้าย วีร์ก็กลับมาเล่าว่า ปัจจุบัน เขาทำงานอะไร และเจออะไรแปลกอีกบ้าง ติตต่อสอบถามได้ที่ indieskitchen@changkhui.com
ตอนที่ ๓ นี่หรือ!!! ชีวิตเชฟมืออาชีพ (๓)
MP3 33MB ๑ชม.๑๑นาที - ๑๗ ต.ค. ๔๙
"วีร์ วงศ์สันติวนิช" จะมาเล่าเรื่องราวชีวิตจริงของเชฟมืออาชีพให้ฟัง
ตอนที่ ๓ นี่หรือ!!! ชีวิตเชฟมืออาชีพ (2)
MP3 20MB 44นาที - 10 ต.ค. ๔๙
"วีร์ วงศ์สันติวนิช" จะมาเล่าเรื่องราวชีวิตจริงของเชฟมืออาชีพให้ฟัง "โรงแรมซาวอย" (The Savoy Hotel) เป็นสถานที่ที่เชฟทั่วโลกใฝ่ฝันจะได้เข้ามาทำงาน เพื่อให้ได้ใบประกาศนียบัตรมาครอบครอง โดยหวังจะนำไปต่อยอดความก้าวหน้าในงานอาชีพของตน แต่คุณรู้หรือไม่ว่า กว่าจะได้ใบประกาศฯ มานั้น หลายคนต้องเจอกับ การตะโกนใส่หน้า ด่าทอ ต่อว่า การลงไม้ลงมือ เนื่องจากความเครียด ทำให้ควบคุมอารมณ์ไม่อยู่ ความรุนแรงถึงขั้นชกคน ชกของ และนอนละเมอเหมือนคนวิกลจริต... อยากรู้เรื่องราวประสบการณ์เหล่านี้ ต้องติดตามวีร์เล่าให้เราฟังในตอน 2 นี้ค่ะ
ตอนที่ ๓ นี่หรือ!!! ชีวิตเชฟมืออาชีพ (1)
MP3 11MB 24นาที - ๓ ต.ค. ๔๙
วันนี้แขกรับเชิญของเรา "วีร์ วงศ์สันติวนิช" จะมาเล่าเรื่องราวชีวิตจริงของเชฟมืออาชีพให้ฟัง รับรองน่าสนใจไม่แพ้อาชีพอื่นใด และเนื่องจากชายวีรท่านเม้าท์เก่งขนาด เลยต้องยืดยาวหลายตอนหน่อย แต่ไม่น่าเบื่อเลย มันส์สะใจทุกนาที เหมือนได้ดูละครซีรีสชั้นดี (แต่นี่คือชีวิตจริง!!) จะสนุก สุข เศร้า เหงา เฮ อย่างไร ขอเชิญฟังกันเอาเองนะคะ
ตอนที่ ๒ ล้วงลูก R&D
MP3 25MB 55นาที - ๒๕ ก.ย. ๔๙
นักพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารเขาทำงานกันอย่างไร? หน่วยงานวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์เป็นหน่วยงานดูดเงิน หรือสร้างเงินให้แก่องค์กร? คุณกัณนิกา ทองอุปการ ผู้เชี่ยวชาญงานด้านพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร (ผ่านมือมาแล้วทั้งอาหารคนและอาหารสัตว์) จะมาเล่าให้คุณๆ ฟังถึงวิธีการทำงานของเธอ รวมถึงแสดงทัศนคติเกี่ยวกับงานทางด้านนี้ อยากฟังรีบโหลดด่วน!!!
ตอนที่ ๑.๑ ตัวตนคน "Food Science"(๑)
MP3 11MB 23 นาที - ๒๐ ก.ย. ๔๙
สัมภาษณ์ดร.วลัยรัตน์ จันทรปานนท์ ถึงที่มาที่ไปในการก้าวเข้ามาสู่วงการ Food Sceince พูดคุยถึงเรื่องราวประสบการณ์ รวมถึงความคิดเห็นเกี่ยวกับวงการ Food Sceince กับสังคมผู้บริโภคในปัจจุบัน ทั้งนี้ เนื่องจากเป็นการสัมภาษณ์ที่ยาวมาก จึงขอแบ่งออกเป็น 3 ไฟล์นะครับ ใครที่อยากรู้ ว่าคน Food Sceince เขาเรียนอะไรกัน? ทำอะไรกัน? บทสัมภาษณ์ตอนนี้จะช่วยให้คุณกระจ่างแจ้งมากยิ่งขึ้น
ตอนที่ ๑.๒ ตัวตนคน "Food Science"(๑)
MP3 15MB 32 นาที - ๒๐ ก.ย. ๔๙
สัมภาษณ์ดร.วลัยรัตน์ จันทรปานนท์ ถึงที่มาที่ไปในการก้าวเข้ามาสู่วงการ Food Sceince พูดคุยถึงเรื่องราวประสบการณ์ รวมถึงความคิดเห็นเกี่ยวกับวงการ Food Sceince กับสังคมผู้บริโภคในปัจจุบัน ทั้งนี้ เนื่องจากเป็นการสัมภาษณ์ที่ยาวมาก จึงขอแบ่งออกเป็น 3 ไฟล์นะครับ ใครที่อยากรู้ ว่าคน Food Sceince เขาเรียนอะไรกัน? ทำอะไรกัน? บทสัมภาษณ์ตอนนี้จะช่วยให้คุณกระจ่างแจ้งมากยิ่งขึ้น
ตอนที่ ๑.๓ ตัวตนคน "Food Science"(๑)
MP3 17MB 37 นาที - ๒๐ ก.ย. ๔๙
สัมภาษณ์ดร.วลัยรัตน์ จันทรปานนท์ ถึงที่มาที่ไปในการก้าวเข้ามาสู่วงการ Food Sceince พูดคุยถึงเรื่องราวประสบการณ์ รวมถึงความคิดเห็นเกี่ยวกับวงการ Food Sceince กับสังคมผู้บริโภคในปัจจุบัน ทั้งนี้ เนื่องจากเป็นการสัมภาษณ์ที่ยาวมาก จึงขอแบ่งออกเป็น 3 ไฟล์นะครับ ใครที่อยากรู้ ว่าคน Food Sceince เขาเรียนอะไรกัน? ทำอะไรกัน? บทสัมภาษณ์ตอนนี้จะช่วยให้คุณกระจ่างแจ้งมากยิ่งขึ้น

ภาสกร หงษ์หยก

+๖๖ (๐) ๘ - ๙ ๑ ๘ ๘ - ๕ ๓ ๐ ๐

Passakorn [at] changkhui.com

Twitter.com/hongsyok

แทนที่ "[a]" ด้วย "@" ในอีเมล์ครับ

เพื่อกันเมล์ขยะครับ

My Popularity (by popuri.us)