Changkhui Logo

ช่างคุย.คอม - Changkhui.Com

สถานีพอทคาสท์ไทย

ทีมช่าง

Photo of Yut
วีรยุทธ
สุวรรณทวีศรี
ยุทธ
Photo of Aey
รสิต
ทองธานี
เอ๋
Photo of Aud
ภาสิต
เขียววิชัย
อ๊อด
Photo of Guy
เดชฤทธิ์รัชต์ยศ
คหชนม์
กาย
คุยคุ้ยเต่า ๑๑๗. มีตติ้งเล็ก ชาว บางบอน 17-4-2554
๖ นาที - ๒๙ เมษายน ๒๕๕๔
จากตอนที่แล้วเป็นเสียง คราวนี้มีเป็นวิดิโอสั้นๆ ครับ ก็ถือเป็นการแนะนำตัวสมาชิกชาวบางบอนกันนะครับ เพื่อนๆ ที่อยากร่วมแจมก็สามารถติดตามข่าวได้ที่กระทู้ในเวบ TVC ได้นะครับ เจอกันครับชาวบางบอน ฝั่งธน ครับ
คุยคุ้ยเต่า ๑๑๖. คุยกันชานเมือง
๓๓ นาที - ๒๒ เมษายน ๒๕๕๔
สวัสดีพี่น้องทุกท่าน กลับมาแล้วหลังจาก 8 เดือนผ่านไปครับ ตอนนี้เป็นเสียงครับ อัดโดยวิธีโบราณมาก คุณภาพอาจจะไม่แจ่มเท่าไหร่แต่ผมว่าได้ฟีลดีครับก็เช่นเดิมนัดกัน กว่าจะลงตัวก็กินเวลาหลายอาทิตย์ครับ เมื่อเจอกันก็ขออัดเสียงสนทนากันไว้ฟังเพลินๆเผื่อเป็นประโยชน์บ้าง เฮฮา บ้างครับ เชิญรับฟังครับ
คุยคุ้ยเต่า ๑๑๕. เต่าเขาแรง โดย ซิม (1969 VW eco)
๓๕ นาที - ๕ พฤศจิกายน ๒๕๕๓
โอยยยยยยยยยย...... สวัสดีครับพี่น้องผองเพื่อนครับ หายไปหลายเดือนก็ตามสัญญาครับว่าจะกลับมาแน่นอน ใครคิดถึงผมคิดถึงรายการ คิดถึงผู้กองฯ กลับมาแล้วครับ เห็นหัวเรื่องอย่าตกใจนะครับ อิๆ เต่าเขาแรง... ไม่มีอะไรครับตั้งให้ดูดุๆไปงั้นแหละก็คราวนี้พบกับน้องใหม่ใรวงการเอารถมา ให้ดูครับ สีงี้แหว๋วเชียว แถมเจ้าของพูดเก่งมากๆ (จีบมาเป็นพิธีกรซะเลย) ; แขกรับเชิญตอนนี้เขาคือ น้องซิม ครับ ติดตามชมลีลาน้องเขาได้เลยครับ แร๊ง....!!! 555...
คุยคุ้ยเต่า: ๑๑๔. ไปเดินเล่นรัชดาไนท์
MP4 133 MB ๑๖ นาที ๒๕ มิถุนายน ๒๕๕๓
น้องอ๊อด น้องกายย์ และเอ๋ ไปเดินรัชดาไนท์กันหลังจากว่าจะๆ มาน๊านนนนนนน นาน.... ในที่สุดก็ได้ไปซะทีปรากฏว่าเขาจะเลิกกันแล้วไปเป็นอะไรตามดูในรายการนะครับ อิๆ
คุยคุ้ยเต่า: ๑๑๓. งาน VWโฮ๊ะ เชียงใหม่
MP4 32 MB ๔ นาที ๑๓ พฤษภาคม ๒๕๕๓
เมื่อวันที่ 24 เมษา ไปทำงานที่เชียงใหม่เย็นๆน้องทอมมี่บอกมีงานก็ขอติดรถไปด้วยเจอเพื่อนๆหลายๆ คนเก็บภาพมาฝากนิดหน่อยครับแก้คิดถึงกันครับ เชียงใหม่รถโฟล์คสวยๆเยอะครับ เอาเป็นว่าชมภาพได้เลยครับ โปรดติดตามตอนต่อไป.....
คุยคุ้ยเต่า: ๑๑๒. ไปเยี่ยมอู่จันทร์ (ช่างแน็ท) เชียงใหม่
M4V 135 MB ๑๘ นาที - ๑๒ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๓
สวัสดีมิตรรักแฟนรายการอีกครั้ง ห่างหายไปนานเลยก็ค่อยๆทำออกมาตามเวลาจะอำนวยครับ ตอนนี้ก็เช่นกันเมื่อมีงานที่เชียงใหม่ก็พยายามสรรหาข้อมูลน่าสนใจมานำเสนอ ครับ ช่างแน็ท คือใคร? อู่จันทร์ อยู่ตรงไหน? ติดตามชมครับดำเนินรายการโดย กายย์ สุดหล่อครับ ฮ่าๆๆ
คุยคุ้ยเต่า: ๑๑๑. กลับมาอีกครั้ง
MP3 39 MB ๑ ชั่วโมง ๑๙ นาที - ๑๗ ธันวาคม ๒๕๕๒
สวัสดีครับพ่อแม่พี่น้องพี่ป้าน้าอาเพื่อนๆทั้งหลาย หายไปนานกลับมาคราวนี้โดนครับโดนยึดรายการไปแล้วโดยสลัดจ๊อกสเปโร้ว พร้อมพรรค RUSTBUG บุกขึ้นเรือคุยคุ้ยเต่า พวกกระผมเหล่าผู้ดำเนินรายการโดนยิงๆๆๆ !! คำถามครับตอบไม่ทันจริงๆครับผลัดกันรุกผลัดกันรับเป็นพัลวันเหนื่อยจริงๆ แต่สนุกครับ ฮ่าๆ เอาเป็นว่าเนื้อหาก็โหลดไปฟังเลยนะครับ แล้วก็ฝากสิ่งดีๆครับที่นี่ http://rustbugs.blogspot.com เนื้อหาตอนนี้บอกไม่ถูกจริงครับฟังกันเลยนะครับ
คุยคุ้ยเต่า: ๑๑๐. ขับ T3 ไปรับ T2
M4V 279 MB ๒๕ นาที - ๓๑ กรกฏาคม ๒๕๕๒
อยู่มาวันหนึ่งน้องกายย์โทรมาชวนไปบอกว่ามีการพบปะกันในระหว่างกลุ่มผู้ใช้โฟล์คตู้รุ่นทรานสปอร์ตเต้อร์ (T3) แล้วมีเซอไพร้สนิดหน่อย เอ้าไปกัน กายย์พาไปพบพี่อ้วนกำลังก้มๆเงยๆอ้อ... มีสมาชิกใหม่นี่เองเป็น T2 (อะไรเอ่ย?) ก็จัดแจงพาตัวไปที่วังท่านจิมมี่ย่านประเวศ หลังจากนั้นก็คุยๆๆๆๆๆ ผมก็เก็บบรรยากาศมาเรื่อยๆครับกลายมาเป็นตอนนี้เนื้อหาก็ชิวๆครับลองชมครับ
คุยคุ้ยเต่า: ๑๐๙. เต่าซุปเป้อร์สตาร์ ปี ๑๙๗๕ โดยน้องอ๊อด
M4V 223 MB ๒๐ นาที - ๒๔ เมษายน ๒๕๕๒
สวัสดีครับพ่อ แม่ พี่น้อง เพื่อน มิตรรัก แฟนๆรายการ กลับมาแล้วครับ... ห่าง หายหน้าจอไปนาน เนื่องจากทั้งเอ๋และยุทธ มีภาระกิจอันใหญ่หลวง จึงหายหน้าหายตาไปบ้างครับ เอาละมาว่ากันตอนนี้สักหน่อย เป็นตอนต่อเนื่องจาก ตอนที่ 105 นะครับ ตอนนี้เป็นตอนที่น่าสนใจ เวลาชมลองเปิดตอน 105 ไปด้วยจะได้เกร็ดความรู้ในรุ่น ซุปเปอร์สตาร์มากขึ้นครับ ในช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมา ทางรายการขอสวัสดีปีใหม่ไทย ย้อนกลังสักนิดครับ อิๆ เอ้าเชิญชมกันดีกว่าครับ ฮิ้วววววว....
คุยคุ้ยเต่า: ๑๐๘. เปลี่ยนสายหัวเทียนง่ายนิดเดียว
M4V 57 MB ๖ นาที - ๒๐ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๒
สวัสดีครับทุกคน กลับมาแล้ว วันนี้มาแนว DIY หรือ เยี่ยมอู่ เอ๊ะ อันไหนแน่? ก็เอาเป็นว่าแนวคุยคุ้ยเต่าก็แล้วกันครับ แบบว่าเข้าอู่ด้วยเหตผลที่ว่า สายหัวเทียนเริ่มหมดอายุ ก็เลยต้องเปลี่ยนแล้ว เมื่อไม่มีเวลาก็ต้องพึ่งช่างละครับ ไหนๆก็ไหนๆ กล้องก็มี ถ่ายติดไม้ติดมือซะเลย เอามาฝากท่านผู้ชมซะเลยครับ ลองชมดูครับน่าจะเป็นประโยชน์กับคนที่สนใจทำการซ่อมเองครับ ไม่ยากเลยลองดูครับ
คุยคุ้ยเต่า: ๑๐๗. อู่ดอย ห่งบ้านรถโฟล์คเชียงใหม่
M4V 197 MB ๑๘ นาที - ๓๐ มกราคม ๒๕๕๒
โย้วๆ กลับมาแล้วครับ ตอนนี้ฮ๊อตๆ ครับ เพิ่งทำสดๆตอนที่น้องกายอัดเสียงกันเสร็จ น้องกายย์แกมีสายสัมพันธ์เยอะครับ ตามแบบตำรวจที่ดีต้องมีสายข่าว แขกรับเชิญตอนนี้เป็นผู้หญิงครับ ว้าว.... คืว่าน้องเธอชื่อยาหยีครับ สนใจรถโฟล์คแล้ว น้องกายย์ก็เลยเชิญมาคุยเอง คราวนี้ คุยกันไม่เห็นภาพ พี่เอ๋ก็เลยเอางี้พาไปอู่สีกันเลยไหม ก็เลยติดต่อคุณดอย แห่งบ้านรถโฟล์คเชียงใหม่ ขอไปถ่ายรายการ ต้องขอขอบคุณคุณดอย และน้องยาหยี มา ณ. ที่นี้ด้วยครับ
คุยคุ้ยเต่า: ๑๐๖. ในวงสนทนา
MP3 14 MB 59 minutes - January 23, 2009
สวัสดีครับกลับมาพบกันอีกในตอนใหม่ตอนนี้ ขอทำเป็นเสียงครับ มีวันหนึ่งน้องกายย์มาหาที่ร้านส้มตำดอกรักเราก็นัด Tommy มาด้วย Tommy ก้นัดน้องหนุ่ยเต่าเทอร์โบซูบารุมาด้วย กายย์นัดรุ่นน้องขับปี 67 มาด้วย อูย หลายคนกะว่าจะอัดรายการกันสามคน ทอมมี่ กายย เอ๋ แต่ก็รอ ร้อ รอ.. น้องทอมมี่สี่ทุ่มก็ยังไม่มาก็คุยกันเพลินๆเอ้.. เสียเวลาทำไมเนาะ โทรศัพท์บันทึกเสียงได้นี่ เลยอัดเลยตรงขณะกำลังคุยรอน้องทอมมี่ ก็เรื่อยๆครับ เหมือนไปนั่งข้างๆวงน้ำเปล่านะครับ เรื่องก็หลากหลายครับผสม ปนเปประสบการณ์แต่ละคน ลองฟังดูครับ
คุยคุ้ยเต่า: ๑๐๕. รถเต่าหน้าโหนกกระจกโค้ง ๑๙๗๔ อะเกน่
MP4 264 MB ๓๓ นาที - ๙ มกราคม ๒๕๕๒
รถคันนี้เป็นของน้องอ๊อดเคยออกรายการเรามาแล้ว คราวนี้ถูกจับแต่งตัวใหม่ให้เหมือนเดิมมากที่สุดครับ มาดูกันว่ามีรายละเอียดอะไรบ้าง
คุยคุ้ยเต่า: ๑๐๔. T3 DBC Syncro กับเจ้าของใหม่
M4V 91 MB ๘ นาที - ๕ ธันวาคม ๒๕๕๑
สวัสดีครับ หลังจากตอน ๑๐๒ ที่เอ๋ได้พาไปดูการประมูล T3 ที่เชียงใหม่ ก็อยากแนะนำเจ้าของใหม่ที่ประมูลได้ไป ให้มาคุยกันว่าทำไมถึงหลงไหลใน รถตู้โฟล์คกันนิดๆหน่อยๆตามประสาคนรักโฟล์ค ต้องขอขอบคุณน้องแพท (PPP) ที่ช่วยเป็นพิธีกรรับเชิญ และเจ้าของรถ อาจารย์เต้ย มา ณ.ทีนี้ ด้วยครับ
คุยคุ้ยเต่า: ๑๐๓. ทำไมต้องยี่ห้อพวกนี้
MP3 27 MB ๕๘ นาที - ๒๘ พฤศจิกายน ๒๕๕๑
สวัสดีครับเพื่อนๆ วันนี้วันดีเลยขอแทรกรายการตอนที่สัมภาษณ์เจ้าของรถคันที่ประมูลได้ในเทปที่แล้วก่อนนะครับ เทปนี้น้องกาย เอ๋ และยุทธ อยู่ กทม.พร้อมกันพอดีก็เลยคุยกัน ซะเลยคุยไปคุยมา เออทำไมพวกเราต้องหาอะหลั่ยยี่ห้อนั้นยี้ห้อนี้กันน่ะ เพื่อมาใส่ในรถสุดที่รักของเรากัน เออนะ คุยกันเรื่องยี่ห้อฮิตๆกันดีกว่า ว่าแล้วก็เชิญโหลดเลยครับ
คุยคุ้ยเต่า: ๑๐๒. ประมูลตู้ T3 DBC 4WD
M4V 175 MB ๑๖ นาที - ๒๑ พฤศจิกายน ๒๕๕๑
สวัสดีพ่อแม่พี่น้องพี่ป้าน้าแฟนๆมิตรรักทั้งหลาย ตอยใหม่ออกแล้ว ครับ......... ตอนที่ 102 เก็บเอาบรรยากาศการประมูลรถที่ถือว่าคันนี้มีความพิเศษมากๆ หลังจากที่เอ๋ชี้เป้า ก็ถึงวันประมูลแล้วก็น้องแพทและอาจารย์เต้ย จาก สถาปัตฯ มช. ได้เข้าร่วมการประมูลโดยมีกองเชียร์คือเอ๋ คคต. และก็น้องTommy ก็ไปดูด้วยตอนนี้ก็มาดูบรรยากาศสนุกๆในการประมูลครับ
คุยคุ้ยเต่า: ๑๐๑. ทำไมต้องคาร์บิวฯคู่
MP3 10 MB ๔๓ นาที - ๒๔ ตุลาคม ๒๕๕๑
กลับมาพบกันอีกครั้งระหว่างพี่เอ๋ พี่ยุทธ และน้องกายย์ มาจากคนละทิศคนละทางมาจบบนโต๊ะ มีน้ำอำพันสีเหลืองอ่อนๆ และสีเข้มๆของเบอเบิ้ลชั้นยอดที่น้องกายโปรดปราน ดื่มไปคุยไปตามประสา มีเบรคบ้าง เพราะโทรศัพท์เข้ามากันเป็นระยะๆ อิๆ คุยไปเรื่อยๆ นึกว่าจะได้สักสองตอน แต่เวรกรรมได้ตอนเดียวเอง ๕๕๕ อัดจากสามทุ่ม เสร็จเอาโน่น ห้าทุ่มกว่าๆ ๕๕๕ ก็เชิญฟังเลยละกันครับ
คุยคุ้ยเต่า: ๑๐๐. ฮา ฮา
M4V 516 MB ๔๖ นาที - ๑๗ ตุลาคม ๒๕๕๑
สวัสดีครับเพื่อนๆ ทำไปทำมาครบ ๑๐๐ ตอนแล้ว เย้ๆ ทำสำเร็จๆ คราวนี้ยุทธและเอ๋ ได้ไปทำงานที่เชียงใหม่ในช่วงอัดเทป เสียดายน้องกายน้องอ๊อดที่อยู่กันคนละจังหวัด เลยได้น้องทอมมี่มาช่วยคุยในฐานะผู้ฟังรายการแฟนเหนียวหนึบ ดีใจมากๆคุยกันไปถึงความหลังความเป็นมาตอนประทับใจ เอ้าฟังกัน เย ใครอยากให้ทำเรื่องอะไรบอกได้เลยนะครับที่เวบบอร์ดของรายการ ครับ แล้วเจอกัน ๑๐๑ มาแน่ๆ อิๆ
คุยคุ้ยเต่า: ๙๙. คุยอะไรกันเนี่ย..
M4V 16 MB ๑ ชั่วโมง ๘ นาที - ๑๐ ตุลาคม ๒๕๕๑
ก็หลังจากชมรถน้องจอน ฝนก็ตกครับ เลยมานั่งคุยกันไปเรื่อยเปื่อยทีเดียวโดยมี น้องจินและน้องเดียร์ร่วมวงด้วยครับ น้องทอมมี่ก็เป็น ผกก. การสนทนาครั้งนี้ครับ ผมเองไม่รู้ว่าคุยเรื่องอะไรกันแน่ เลยขอตั้งชื่อตอนเป็นแบบนี้ละกันนะครับ โหลดเลยครับ ฮิ้ววววววว
คุยคุ้ยเต่า: ๙๘. ตู้หน้าวี ปี ๑๙๖๖๖ สเป็กออสเตรเลีย ของน้องจอน
M4V 72 MB ๗ นาที - ๓ ตุลาคม ๒๕๕๑
สวัสดีครับมาทำงานอยู่เจียงใหม่ จ้าวววววววว ซะหลายเพลา ก็เลยเสาะหารถมาให้เพื่อนชมกัน โดยรถคันนี้ต้องขอบคุณน้อง Tommy เป็นผู้แนะนำครับ ซึ่งเป็นตอนรถตู้หน้าวีสวยมากครับ พิเศษที่เป็น made in Australia ครับ มีจุดเด่นอย่างไร เชิญชมในวิดิโอได้เลยครับ อ้อ เจ้าของรถเขาหล่อมิใช่น้อยนะครับ น้องจอนนนน นะเอง อิๆ
คุยคุ้ยเต่า: ๙๗. คุยคุ้ยเต่าตะลุยภูเก็ต ช่วงที่ ๒ ช่วงไปทำบุญกัน
M4V 155 MB ๑๔ นาที - ๑๙ กันยายน ๒๕๕๑
จากความเดิมตอนที่แล้ว จบลงในเช้ามืดวันที่ 11 สค. เมื่อหนุ่มๆตื่นมาก็ดำเนินกิจกรรมกันต่อ มีกิจกรรมอะไรบ้างก็เชิญชมกันเลยครับ
คุยคุ้ยเต่า: ๙๖. คุยคุ้ยเต่าตะลุยภูเก็ต ช่วงที่ ๑ ล่องใต้กับหมวดกาย
M4V 147 MB ๑๓ นาที - ๕ กันยายน ๒๕๕๑
กล่าวสวัสดีอีกครั้งครับท่านผู้ชมทุกท่าน ตอนนี้ผมชอบจังน้องกายเดินทางลงใต้กับน้องแพทด้วยรถตู้คันล่าสุด เป็นบรรยากาศในการขับรถที่ชื่นชอบกับผู้ที่ชื่นชอบรถแบบเดียวกัน โดยภาระกิจหลักๆคือการร่วมงานประเพณีของกลุ่มโฟล์คที่จังหวัดภูเก็ตในการ ทำบุญประจำปีครับในวันแม่แห่งชาติ ช่วงนี้ก็เป็นการสนทนาระหว่างน้องกายกับน้องแพทครับ สาระรึ? ไม่มีครับ ฮ่าๆ เชิญชมครับโหลดๆๆ
คุยคุ้ยเต่า: ๙๕. คุยคุ้ยตู้ หน้าแตงโม ๒
MP3 15 MB ๑ ชั่วโมง ๗ นาที - ๒๙ สิงหาคม ๒๕๕๑
Image of KKT 94 episode
ไม่ต้องแนะนำอะไรกันแล้ว ต่อตอน ๒ กันเลยครับ
คุยคุ้ยเต่า: ๙๔. คุยคุ้ยตู้ หน้าแตงโม ๑
MP3 12 MB ๕๑ นาที - ๒๒ สิงหาคม ๒๕๕๑
Image of KKT 94 episode
สวัสดีครับพ่อแม่พี่น้องหัวใจวีดับบลิว วันนี้หลังจากที่รอคอยมานาน คุยคุ้ยตู้ก็กลับมาแล้วครับ จาหหน้าวีถึงหน้าแตงโมแล้วครับคราวนี้มากันเป็นกลุ่มเลยครับ นำการสนทนาโดยหมวดกายและคุณยุทธ ส่วนคุณเอ๋ นั้นติดงานที่ ต่างจังหวัดครับเลยส่งเสียงผ่าน MSN มาเบาๆ แขกรับเชิญเจ้าเก่าก็คือน้องแพท PPP น้องอรรถ และพี่แก๊ก ซึ่งเป็นชาวตู้จากเวบ TVC ครับ อ้อน้องเฮี้ยงก็มานะครับ งั้นก็เข้าเรื่องกันเลยครับโหลดไปเลย ปู้นๆ
คุยคุ้ยเต่า: ๙๓. เยี่ยมอู่โฟล์คที่ลพบุรี
M4V 43 MB ๔ นาที - ๑๕ สิงหาคม ๒๕๕๑
จากทริบ คคต. ครั้งที่ 2 เรามีโอกาสไปเยี่ยมอู่โฟล์คหนึ่งเดียวเก่าแก่ที่สุดในจังหวัดลพบุรีกันครับ ก็คุยกันชิวๆ โดยสองพิธีกรหน้าใหม่แต่คนเดิม 555 ก็เอาเป็นว่าชาวโฟล์คผ่านไปก็แวะอุดหนุนกันนะครับหรือแวะไปพูดคุยเจ้าของอู่ ก็น่ารักครับ เชิญชมกันเลย นะๆ
คุยคุ้ยเต่า: ๙๒. ทริบคุยคุ้ยเต่า ครั้งที่ 2 ตะลุยลพบุรี
M4V 260 MB ๒๔ นาที - ๘ สิงหาคม ๒๕๕๑
สวัสดีครับเพื่อนๆแฟนรายการทุกท่าน ตอนนี้เป็นรวมภาพบรรยากาศการไปทริบที่สองของรายการคุยคุ้ยเต่าครับ โดยคราวนี้มีผู้ร่วมเดินทางอย่างหลามล้นล้นหลาม อิๆๆ ดีใจจริงๆครับ ไปกันแบบกันเอ้งกันเอง โดยทริบนี้เรามีพระเอกน่ารักตัวเล็กๆของครอบรัวคุณต๊ อบไปด้วย สร้างความบรรเทิงและบรรเทาอาการอากาศร้อนไปได้เยอะ คราวนี้ได้คุณโหน่งและน้องกอล์ฟเป็นเจ้าบ้านต้อนรับและนำเที่ยวอย่าง สนุกสนาน เสียดายจังที่คุณเบนซ์งานเข้าซะก่อนทริบหน้านะครับ ทริบนี้มีผู้ร่วมเดินทางลองไล่ดูหน่อย คุณเบนซ์ หมวดกายย์ น้องอ๊อด น้องปุ้ยและเพื่อน ครูไก่ คุณโหน่ง น้องกอล์ฟ ครอบครัวคุณต๊อบ เชิญชมได้เลยครับ อ้อทริบนี้เป็นการฉลองเปิดตัวตู้ T3 คันใหม่ของหมวดด้วยนะครับ ไปชมกันเล้ยยย
คุยคุ้ยเต่า: ๙๑. พลังงานทางเลือก
MP3 12 MB ๕๐ นาที - ๑ สิงหาคม ๒๕๕๑
ตอนนี้เอ๋ ยุทธ กาย มานั่งเม้าท์กันอีกครั้งกับสถานการณ์ราคาน้ำมันโลกที่ขึ้นเอาๆ เลยนั่งถกกันว่าพลังงานทางเลือกที่ตอนนี้รัฐบาลอยากให้ใช้ในตลาดมันมีอะไร โฟล์คจะใช้อะไรได้บ้างไหม ที่ประเทศไหนเขาใช้บ้าง โอย สารพันจะคิดกันครับ 555 ลองฟังกันดูครับ
คุยคุ้ยเต่า: ๙๐. งานมินิ มี้ตติ้ง VW ตอน ๒ ที่ I wash happy 29 มิย. 2551
M4V 138 MB ๒๔ นาที - ๒๕ กรกฏาคม ๒๕๕๑
ต่อจากตอนที่แล้วก็เชิญโหลดกันเลยครับ
คุยคุ้ยเต่า: ๘๙. งานมินิ มี้ตติ้ง VW ตอน 1 ที่ I wash happy 29 มิย. 2551
M4V 122 MB ๒๑ นาที - ๑๘ กรกฏาคม ๒๕๕๑
กลับมาแล้วครับเมื่อปลายเดือนที่แล้ว 29 มิย. 2551 ได้มีงานรวมโฟล์คเล็กงานหนึ่งเกิดจากการที่คุณอมรและคุณโต้งซึ่งเปิด car detailing อยากจะพบปะเพื่อนก็เลยเปิดกระทู้เชิญเพื่อนๆชาว VW คุยคุ้ยเต่าเราก็ไปเช่นกันที่ไหนมีเต่าเราจะไป 5555 ไปถึงก็โอโหรถมาเยอะไม่ใช่ มินิ มีตติ้ง เลยนะนี่ก็เลยถ่ายๆๆๆๆ เจอเพื่อนๆเยอะ รถสวยๆแยะ งานนี้น้องกายลุยเดี่ยวเลย 555 ก็จากความยาวที่อัดมาเลยต้องขอแบ่งเป็น 2 ตอน คุยกันแซวกันสนุกสนานเลยครับ เชิญโหลดครับ
คุยคุ้ยเต่า: ๘๘. กลุ่มโฟล์คภูเก็ตจ้า
M4V 27 MB ๑๕ นาที - ๑๑ กรกฏาคม ๒๕๕๑
สวัสดีครับ ตอนนี้เป็นตอนต่อเนื่องจากตอนที่แล้ว หลังจากที่น้องกายย์ขับถึง จุดหมายตามกำหนดการนั้น จะต้องมาพบกลุ่มคนใช้โฟล์คที่นั่น น้องกายย์เลยนำภาพ มาเล่าสู่กันฟังครับใครเป็นใครรถใครบ้างชมเลยครับ
คุยคุ้ยเต่า: ๘๗. ระหว่างทางไปภูเก็ตแดนสวรรค์
MP3 9 MB ๑๙ นาที - ๔ กรกฏาคม ๒๕๕๑
สวัสดีครับท่านผู้ชมท่านผู้ฟังทุกท่านรายการตอนนี้เป็นตอนที่น้องกายย์โป รดิ้วซ์เองเลยครับ เป็นเรื่องราวระหว่างการเดินทางไปจังหวัดภูเก็ตโดยรถโฟล์คเต่าปี cal-look จาก CCK ของคุณโต่ง ระหว่างทางมีการสนทนากันฟังเพลินๆเกี่ยวกับการปรับปรุงรถจากคุณโต่งและเขาจะ ไปทำอะไรกันที่ภูเก็ตลองฟังกันครับเพลิน อ้อเสียงอัดด้วยโทรศัพท์มือถือครับ คุณภาพอาจด้อยไปสักหน่อยแต่เนื้อหาน่าฟังดีครับเชิญรับฟังครับ
คุยคุ้ยเต่า: ๘๖. เตรียมรถลุยน้ำท่วม
MP3 16 MB ๓๕ นาที - ๒๗ มิถุนายน ๒๕๕๑
สวัสดีครับ อิ..ฮิ้วววววว..... กลับมาอาทิตย์นี้เรามาคุยกันต่อเกี่ยวกับอากาศที่มันบ๊องๆ ของเมืองไทยกันดีก่า.. ก็ฝนตกนั่นละครับเด๋วนี้คาดเดาไม่ได้เอาเสียเลย บางจุดใน กทม. ตกซะน้ำท่วม เวลาน้ำท่วมโฟล์คอย่างเราจะกลัวน้ำท่วมไหมน้อ...?? เลย..ลองเอาประสบการณ์ในการลุยน้ำท่วมมาฝากกัน เผื่อว่าจะช่วยได้สำหรับเพื่อนๆที่ไม่เคยลุยน้ำท่วมครับ เรา ๓ คน นั่งสุมหัวพร้อม..อึกๆ.. คุยคุ้ยหาวิธีเตรียมรับน้ำท่วมกัน หากต้องลุยจริงๆนะ อิๆๆ อ่าครับหากว่าใครมีไอเดียดีๆ ก็สามารถโพสที่เวบบอด คุยคุ้ยเต่าได้เลย นะจ๊ะ... [url]http://changkhui.com/smf/index.php?board=6.0[/url] มาแชร์ไอเดียกันได้ครับ โย้วๆ
คุยคุ้ยเต่า: ๘๕. มาอีกแล้วเรื่องเครื่องร้อน
MP3 29 MB ๑ ชั่วโมง ๔ นาที - ๒๐ มิถุนายน ๒๕๕๑
สวัสดีครับ ตอนนี้ก็มาคุยเกี่ยวกับปัญหาเครื่องยนต์อีกครั้ง โดยที่ช่วงเวลาที่ผ่านมาทั้งน้องกาย และก็คำถามต่างๆในเวบบอร์ดต่างๆ มีน้องใหม่ๆที่ได้เป็นเจ้าของโฟล์คใหม่มีคำถามเข้ามามากมาย เกี่ยวกับเครื่องดับบ่อยมาก เราก็เลยมาคิดวิเคราะห์กัยจะคิดเฉยๆ ไม่เอามาฝากก็ไม่ใช้ คุยคุ้ยเต่า สิครับ 5555 ดังนั้นลุยเลย กำลังได้ที่ทั้ง 3 คน ติดตามฟังกันเลยครับ หากว่ามีข้อโต้แย้งหรือข้อมูลขาดตกบกพร่อง เรียนเชิญแสดงความเห็นได้ที่เวบบอร์ดคุยคุ้ยเต่าได้เลยนะครับ
คุยคุ้ยเต่า: ๘๔. วงเวียนหลักสี่
MP3 18 MB ๓๙ นาที - ๑๓ มิถุนายน ๒๕๕๑
สวัสดีครับ รายการตอนนี้เป็นความประทับใจหลังจากที่เอ๋ได้แวะไปนั่งคุยกับเพื่อนๆโฟล์ค ย่านรามอินทราครับ น้องกายก็ไปด้วยพบว่าสนุกสนานดีครับแล้วก็เลยอยากแนะนำเพื่อนๆที่อยากพูดคุย เฮฮาประสาโฟล์คในคืนวันเสาร์ ก็สามารถที่จะไปร่วมวงได้โดยเจ้าภาพในย่านนั้นก็คือคุณ LAVA และคุณ ขี้หมา... ย้ำ ชื่อนี้จริงๆครับ เป็นชื่อที่ใช้ในเวบบอร์ดนะครับ อิๆ พวกเราก็นั่งคุยกันถึงบรรยากาศตั้งแต่สมัยลานพระรูปครับจนตอนนี้ก็ต้องที่ นี่เลย.. วงเวียนหลักสี่ ครับ
คุยคุ้ยเต่า: ๘๓. คุยคุ้ยเต่านั่งคุยคุ้ยตู้ ตอน ๒
MP3 22 MB ๔๗ นาที - ๖ มิถุนายน ๒๕๕๑
Image of Khui Kui Tao episode
มาต่อครับจากเทปที่แล้วกำลังเข้มข้นกันเลยทีเดียวเทปนี้เรามาเริ่มต่อตรงที่ โค้ด ไทฟร์ 26 คืออะไร? มีจุดสังเกตอะไรบ้าง ฯลฯ โหลดเลยครับ
คุยคุ้ยเต่า: ๘๒. คุยคุ้ยเต่านั่งคุยคุ้ยตู้ ตอน ๑
MP3 24 MB ๕๑ นาที - ๓๐ พฤษภาคม ๒๕๕๑
สวัสดีครับ... ตอนนี้เป็นเสียงครับ วันนี้ครึ้มๆ แล้วก็พี่ต้อม (tumtype2) ยังอยู่ กทม. คิดว่าก่อนกลับไปทำงานที่อเมริกา อยากได้ความรู้รถตู้บ้าง ก็เลยเรียนเชิญกูรูรถตู้ท่านนี้ และที่ขาดมิได้น้องแพท(PPP) มาร่วมคุยความรู้เกี่นวกับรถตู้ คุยไปคุยมาโอโหยยยย เรื่องเยอะมากคุยกันไปแซวกันไป จนเวลาหายไปไวมากเลย ก็ทำเป็น ๒ เทปก่อนละกัน เทปแรกเราก็คุยที่ไปที่มาของกำเนิดรถตู้ เรื่อยไปจนถึงการแบ่งลักษณะต่างๆตามรหัสของโรงงาน ๒ เทปนี้เป็นเรื่องของตู้หน้าวีล้วนๆเลยครับเกือบ ๑ ชม. โหลดโลดๆ...
คุยคุ้ยเต่า: ๘๑. ตู้บราซิล ปี ๑๙๘๐ ของน้อง tommy
M4V 154MB ๑๔ นาที - ๒๓ พฤษภาคม ๒๕๕๑
โย้วๆ ...  ในตอนนี้พบกับรถตู้คันโปรดของน้อง tommy ตู้คันนี้ชื่อน้องปังปอน สุดรักของน้องทอมมี่ เอ๋ได้ลงทุนเดินทางไปเชียงใหม่กันเลยทีเดีย เอ้ย.. ไม่ช่ายยยยย... ก็มีธุระอีกนั่นละที่จะต้องไปเชียงใหม่ ก็มีโอกาสชวนน้องทอมมี่ ขอดูรถตู้หน่อย และแล้วก็ได้เจอตัวจริง คริๆ หล่อมั่กมาก..(รถนะ) เป็นตู้บราซิลที่ไม่รู้จะอธิบายยังไงต้องฟังในเทปดูครับ 555 ตอนท้ายของรายการมีน้องแพท PPP โผล่มาด้วย มาทำอะไร? ก็ต้องโหลดโดยไวเลยครับ
คุยคุ้ยเต่า: ๘๐. คุยคุ้ยเต่าเวิร์คช๊อบ 1 เรื่อง เปลี่ยนน้ำมันเครื่องด้วยตัวเอง
M4V 446 MB ๓๙ นาที - ๑๖ พฤษภาคม ๒๕๕๑
สวัสดีครับมาคราวนี้ล่าช้าไป 1 สัปดาห์ คิดว่าเพื่อนๆคงไม่ว่ากันนะครับ ตอนนี้ขอนำเสนอเรื่องการเปลี่ยนน้ำมันเครื่องด้วยตัวเองมีขั้นตอนอย่างไร ชมกันย้าวยาว ว่าจะตัดให้น้อยๆสั้นๆแต่ว่านอกกล้องมีบทสนทนาที่น่าสนใจอยู่มากมาย เลยไม่อยากตัดออกจึงทำให้... ต้องขออภัยหากใช้เวลาโหลดนานไปหน่อย... ไม่อยากตัดเลยครับ ตอนนี้ไฟล์จึงมีขนาดโตสักนิด รบกวนด้วยครับหากว่าต้องการขนาดเล็กลงมา บอกกันได้ที่เวบบอร์ดนะครับผม กลัวจะดูไม่ชัดเจนครับ เอาเป็นว่าพูดน้อยๆโหลดมากๆได้เลยครับ (ขอประทานโทษด้วยครับ ที่ตอนนี้พูดจาหยาบคายออกอากาศกันเกินไปหน่อย)
คุยคุ้ยเต่า: ๗๙. คุยคุ้ยเต่าเวิร์คช๊อบ 1 เรื่อง ล้างกรองอากาศแบบเปียก
M4V 124MB ๑๑ นาที - ๒ พฤษภาคม ๒๕๕๑
มาแล้วครับจากเวิร์คช๊อบครั้งแรก แบบกันเอ้งกันเอง... ตามที่ได้กล่าวในเทปที่แล้วว่าจะมีการสาธิตการเปลี่ยนน้ำมันเครื่อง และการล้างกรองอากาศของโฟล์ค ซึ่งเป็นแบบเปียกคือใช้น้ำมันเครื่องเป็นตัวดักฝุ่น ซึ่งเมื่อใช้ไปนานๆก็จะดำเช่นกัน จริงๆแล้วมันสามารถนานๆล้างครั้งก็ได้ครับ ตอนนี้ขอแซงการเปลี่ยนน้ำมันเครื่องด้วยตัวเองก่อน เพราะมันยาวตัดยากกว่าครับอันนี้สั้นๆ เพราะเดี๋ยวต้องไปทำธุระยาวไม่อยากให้ขาดตอนครับ อิๆ เอาโหลดไปชมกันเลยครับไฟล์เล็กๆภาพคมชัดแจ๋ว..
คุยคุ้ยเต่า: ๗๘. สารพันปัญหาโฟล์ค ๒
MP3 2ึ7MB ๓๒ นาที - ๒๕ เมษายน ๒๕๕๑
สัปดาห์นี้ขนเอาคำถามจากเพื่อนๆที่ถามมาในกระทู้ของรายการ จากโทรศัพท์ และปัญหาของตัวผู้จัดเอง มานั่งถกเถียงวิเคราะห์สาเหตุกัน คุยกันไปเรื่อย มีปัญหาสองสามเรื่อง ก็คุยไปหวังว่าคงช่วยไขข้อข้องใจผู้ฟังได้บ้างนะครับหวังว่าอย่างงั้น ก็พรุ่งนี้แล้ว Work shop ครั้งแรกของรายการเรา เชิญนะครับ
คุยคุ้ยเต่า: ๗๗. การขับรถเต่าในช่วงอากาศร้อนนนนน
MP3 22MB 31 min. - April 18, 2008
สวัสดีครับ กลับมาพบกันในบรรยากาศเสียงคุย อากาศร้อนๆแบบช่วงนี้ มันทรมานจิงๆ หลังจากที่ได้ไปเที่ยวเล่นสาดน้ำสงกรานต์กันไปแล้ว คงยังร้อนกันอยู่ ทีนี้เลยนั่งคุยกันว่าจะทำอย่างไรดี สำหรับการขับรถโฟล์คของเราในช่วงอากาศร้อนเช่นนี้ หากรถใครติดแอร์ก็พอช่วยได้บ้างหากใครแต่งแบบเดิ้มเดิม ก็คงมีวิธิต่างๆให้คลายร้อนได้บ้างลองมาฟังกันดูว่า เอ๋และยุทธ จะมีวิธียังไงบ้าง ? อิๆ อ้อเรามีกิจกรรม วันที่ 26 เมษา เสาร์หน้านี้นะครับ KKT work shop # 1 รายละเอียดที่นี่ครับ http://changkhui.com/smf/index.php?topic=581.0 เรียนเชิญแฟนๆรายการที่ว่างๆ มาแจมกันครับ ลงชื่อที่นี่นะครับ http://changkhui.com/smf/index.php?topic=608.0 แล้วเจอกันครับ
คุยคุ้ยเต่า: ๗๖. คุณดอย บ้านรถโฟล์ค(เชียงใหม่) + จอไข่ ๑๙๕๔
MP3 101MB ๗ นาที - ๑๑ เมษายน ๒๕๕๑
สวัสดีครับ หายไปสัปดาห์นึงไปทำงานครับได้ไปเชียงใหม่เพื่อทำธุระ ยุทธไปก่อนเป็นอาทิตย์ เอ๋ตามไปช่วยกันทำงานจนเรียบร้อย มีเวลาก่อนยุทธกลับกรุงเทพไม่ถึงชั่วโมง พอดีได้นัดคุณดอยไว้เพื่อให้คุยดอยช่วยพาได้ดูรถคันหนึ่งที่เชียงใหม่ เมื่อดูเสร็จก็อย่างที่บอกมีเวลานิดเดียว ก็เอาซะหน่อยโนสคริบสดๆ เช่นเคย ด้วยเวลาไม่กี่นาทีติดมือกลับมาด้วย เป็นเวอร์ชั่นไม่มีตัดเพราะสั้นอยู่แล้ว 5555 ดูรถคันที่คุณดอยขับมานะครับสวยดี เต่าจอไข่ปี 54 คุณดอยบอกว่าเคยประกวดได้รางวัลมาแล้วด้วยนะเนี่ย เชิญชมได้เลยครับ ขอประชาสัมพันหน่อยนะครับว่ารายการคุยคุ้ยเต่าจะจัด work shop ครั้งแรก แบบเล็กๆ ลองอ่านรายละเอียดที่นี่ครับ http://changkhui.com/smf/index.php?topic=581.0 และ http://changkhui.com/smf/index.php?topic=599.0 ลงชื่อได้นะครับ อีกเรื่องคืออยากแนะนำร้านอาหารอร่อยๆที่เชียงใหม่ครับ ร้านส้มตำดอกรัก by indies´ kitchen ครับเชิญดูรายละเอียดที่เวบได้ครับ http://www.indies-kitchen.com/ แต่เวบยังปรับปรุงเรื่อยครับ
คุยคุ้ยเต่า: ๗๕. คุยคุ้ยเต่าสัญจร ครั้งที่ 1 - ขับรถเที่ยวเขาใหญ่
MP3 62MB ๘ นาที - ๒๘ มีนาคม ๒๕๕๑
สวัสดีครับพ่อ แม่ พี่น้อง ที่รักทั้งหลาย ช่วงนี้ผลิตไม่ทันกันจริงๆ งานเข้าครับ ก็ดีเลย์สัก 4 วันนะครับ ตอนใหม่นี้ก็เป็นการเก็บตกครับ ที่ว่าจะๆ เอาภาพที่ไปออกทริบครั้งแรกของคุยคุ้ยเต่าก็ สำเร็จเสียที สั้นๆนะครับ ฟังเพลินๆ ภาพสวย ครับ เอาเป็นว่าเชิญชมเลยครับ
คุยคุ้ยเต่า: ๗๔. ปัญหา
MP3 38MB ๕๕ นาที - ๒๑ มีนาคม ๒๕๕๑
คราวนี้มาเป็นเสียง นั่งคุยกัน ๓ คน ครับเจ้าเก่าก็เป็นเหมือนคุยกันปกติครับ เจอกันทีนึงก็เอาปัญหามานั่งวิเคราะห์หาทางแก้ไขกัน รวมถึงข่าวคราวที่ผ่านๆ มาครับ ในแวดวงชาวโฟล์ค รับฟังกันได้เลยครับ อ้อ... มีงานประจำปีของพวกเราอีกแล้ว มอเต้อร์โชว์ ปีนี้ยังคงอยู่ที่ ไบเทค เหมือนเดิมครับ โดยวันที่รวมพลกันก็วันอาทิตย์ที่ ๓๐ มีค. นี้ครับ เจอกันนะครับ โย้วๆ
คุยคุ้ยเต่า: ๗๒. กระจกมองข้าง
MP4 191MB ๒๔ นาที - ๑๔ มีนาคม ๒๕๕๑
สวัสดีครับเพื่อนๆ กลับมาเจอกันอีกครั้ง คราวนี้เป็นคิวของอุปกรณ์ชิ้นหนึ่งที่สำคัญ กระจกมองข้างไงครับ หลายๆคน งง ว่าทำไมถึงมีด้านเดียว ก็ลองฟังกันดูครับ ว่ามีกี่แบบมีรูปร่างอะไรบ้าง ปีไหนใช้แบบไหน ไทพ์ไหนใช้แบบไหน ทำไมมีข้างเดียว? แล้วก็อีกสัก สอง สามวัน เราจะเพิ่มภาพการเดินทางไปเขาใหญ่ให้โหลดครับ เชิญฟังเลยครับ
คุยคุ้ยเต่า: ๗๓. รถเต่า ๑๙๗๑ โดยกิ๊ก
MP4 101MB ๑๒ นาที - ๗ มีนาคม ๒๕๕๑
สวัสดีครับเพื่อนๆ ตอนนี้เป็นตอน ๗๓ มาแทรกก่อนตอน ๗๒ ครับ ๕๕๕๕ อย่างง ไปเลยครับแบบตอน ๗๒ ทำไม่เสร็จเลยเอาตอน ๗๓ ออกมาก่อน ๕๕๕๕ คราวนี้เราได้มีโอกาสร่วมเดินทางไปกับทริบของ TVC เป็นการรวมตัวขับรถไปบางแสนครับ โดยมีการถ่ายทำเป็นรายการทีวีจากเยอรมันด้วยน้า ซึ่งเมื่อไปถึงเมืองชลบุรี โอกาส งามๆที่เรารอคอยก็มาถึง เรารู้จักน้องกิ๊ก จากการแนะนำของน้องกาย น้องกิ๊กได้พูดคุยกับทีมงานเรา ตั้งแต่ยังไม่ซื้อรถจนกระทั่งได้มาครอบครอง แต่ทีมงานก็ไม่ได้ไปเก็บภาพสักที คริๆ คราวนี้เลยได้โอกาสนัดแนะน้องกิ๊กมาร่วมแจม และขอถ่ายทำรายการไปเลยครับ ก็แบบว่าไม่ได้เตรียมตัวอะไรมากมายไปถึงก็ลุยกันเลยครับ คราวนี้น้องกายรับหน้าที่ถ่ายภาพ+สัมภาษณ์ไปด้วย ส่วนเอ๋ก็ขับไป ถามไป สถานที่ก็ในรถเลย แปลกดีครับแต่ก็สนุกสนานกันดี 555 เอ้างั้นไปชมกันเลยดีก่านะครับ ดูทั้งรถ ดูทั้งคน(น่ารักๆ)ครับ คิๆ
คุยคุ้ยเต่า: ๗๑. CCF meeting no.1 / 2008
MP4 ๓๖ นาที - ๒๙ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๑
สวัสดีครับพ่อแม่พี่น้อง เอ๋ ยุทธ และน้องกาย น้องอ๊อด แว้บๆ กลับมาอีกครั้งในรูปแบบวิดิโอ คราวนี้เราได้ไปร่วมงานที่สำคัญทีเดียวครับ เรียกว่าเป็นวันเปิดตัวอย่างเป็นทางการของชมรม Cal Custom Freaks ( CCF ) หรืออาจจะเป็น California Custom Freaks ในแบบเต็มๆ ถือได้ว่าเป็นชมรมที่แต่งรถในแบบ California Looks ซึ่งเป็นวัฒนธรรมของชาวโฟล์คทั่วโลกเลยทีเดียว และชมรมนี้ก็เป็นชมรมแรกในประเทศไทยที่ชัดเจนที่สุดในแนวนี้ โดยสมาชิกทุกคันจะต้องผ่านการตรวจสอบแนวการแต่ง ไม่ให้พลาด โดยคราวนี้เป็นการเปิดตัวชมรมเพื่อรางข้อกำหนดอย่างเป็นทางการ รายการเราได้รับเกียรติ์สัมภาษณ์ประธานชมรม คือ ท่านพี่เอ้ ดอน-สะ-โก (ดึ๋งๆ) ที่จะมาเล่าที่มาที่ไปของชมรม แนวทางการแต่งแบบ Cal-Looks และแนะนำรถสวยๆในชมรมให้แฟนๆรายการได้ชมครับ งานครั้งนี้จัดขึ้นโดยการจัดของน้องแพท PPP แห่งเวบไซด์โฟล์คของไทยอันโด่งดัง http://www.thaivwclub.com หากเพื่อนๆสนใจรายละเอียดติมตามได้ในเวบนี้ได้เลยครับนอกจากนี้หากอยากพูดคุยกับพี่เอ้ ท่านประธานฯ สามารถพูดคุยได้ที่เวบบอร์ดของ TVC ครับตามลิ้งนี้ http://www.thaivwclub.com/webboard/index.php?board=18.0 สุดท้ายขออภัยที่ไฟล์วิดิโอตอนนี้ มีขนาดใหญ่ เนื่องด้วยว่าไม่อยากที่จะลดความงามของรถเลยครับ แนะนำให้ใช้โปรแกรมช่วย download นะครับ น่าจะเร็วกว่าโหลดผ่าน iTune นะครับ เชิญโหลดครับผม
คุยคุ้ยเต่า: ๗๐. ไปเที่ยวลาว โดยน้องแบท [BATMAN (TVC)] ตอน ๒
MP3 55MB 1 ชม. ๒๐ นาที - ๒๒ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๑
สวัสดีครับ กลับมาอีกครั้งกลับการเดินทางอันสนุกสนานที่น้องแบทนำบรรยากาศ มาถ่ายทอดแบบเสียง หากได้ฟังตอนแรกที่ได้ดูกระทู้ที่กล่าวไว้เมื่อตอนที่แล้ว ผมว่าได้อรรถรสมากขึ้นนะครับจากการดูภาพสวยๆ แล้วมาฟังน้องแบทเล่า สุดยอดจัง อยากจะเดินทางไปด้วย หากมีอีกสักครั้ง ตอนนี้ก็มาต่อครับก็กำลังเข้มข้นต่อจากคราวที่แล้ว จะไปถึงหลวงพระบางกัน ตัวละครในการสนทนาเริ่มมาเยอะขึ้นครับ มีการแซวกันบ้างสนุกสนาน (ใครโดนแซวบ้างขออภัยครับ อิๆ) ติดลมกันใหญ่ เวลาทะลุ 1 ชั่วโมงไปเลยครับ เพราะว่าไม่อยากหยุดครับสนุกมากเลยขอเอาให้จบไปเลย หวังว่า เพื่อนๆคงจะได้เกร็ดความรู้ในการเตรียมการเดินทางไปขับรถท่องเที่ยวในต่างแดนนะครับ ว่าแต่มีใครจะจัดไปดานังบ้างไหมเนี่ย ไม่ไกลเลย อิๆ
คุยคุ้ยเต่า: ๖๙. ไปเที่ยวลาว โดยน้องแบท [BATMAN (TVC)] ตอน ๑
MP3 32MB 47 min. - ๑๕ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๑
Image of Batt, Khui Kui Tao 69 Image of Batt, Khui Kui Tao 69
สวัสดีครับ ตอนนี้ก็เนื่องจากตัวผู้จัดเองมีความชอบกระทู้หนึ่งในเวบไซด์ www.thaivwclub.com คือ กระทู้ที่กลุ่มโฟล์คของไทยได้ขับรถไปเที่ยวประทศลาวกัน กระทู้นี้สนุกและมีภาพสวยๆมากมายที่กระทู้นี้ครับ http://www.thaivwclub.com/webboard/index.php?topic=3107.0 แล้วพอดีเอ๋ไปทานอาหารอีสานกับน้องกาย น้องแบทเธอขับรถสวนกะน้องกาย เลยได้มีโอกาสคุยกับน้องแบทและแล้วเหมือนเดิม เอ๋ต้องเป็นอันขอเชิญมาคุยอีกตามเคย ก็สำเร็จครับเอิ๊กๆ จึงเกิดตอนนี้ขึ้นครับ น้องแบทมาเล่าประสบการณ์ที่ได้ร่วมเดินทางทริบโด่งดังในครั้งนี้ด้วย คุยกัน 5 คน พี่ยุทธ พี่เอ๋ น้องแบทและ ผบ. แล้วก็น้องกายสุดหล่อ อิๆ จริงๆกะแบบว่าตอนเดียวจบแต่โอโหคุยนิดเดียวล่อไปเกือบ ๕๐ นาที เลยต้องขอขยายเป็นตอนถัดไปครับ ตอนนี้เราไปได้แค่เวียงจันทร์ ไปฟังกันเลยครับสนุกสนานมากๆ
คุยคุ้ยเต่า: ๖๘. บางกอกคลาสสิค ๒๕๕๑
MP4 228MB ๒๘ นาที - ๘ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๑
ในปีนี้เวบไซด์ บางกอกคลาสสิคคาร์ (www.bangkokclassiccar.com)ได้จัดงานปีใหม่ ๒๕๕๑ ทางเราคุยคุ้ยเต่าไปเข้าร่วมงานเป็นปีที่ ๓ แล้วครับ งานนี้ก็มีแนวการจัดแบบขอให้เป็นยุคทศวรรษ ๘๐ ดังนั้นรถที่เด่นๆในงานก็จะเป็นตัวดังในยุคนี้ แต่ที่มาแรงจริงๆก็เป็นรถญี่ปุ่นซะมากกว่ากระแสแรงครับ ทำสวยๆหลายคันทีเดียว สำหรับรายการเรา เน้นๆ ครับที่โลโก้ VW ชาวเราซะมากกว่าก็มีเต่าไปน้อยจัง แต่ก็มีกอล์ฟ มาร์ค 1 สวยๆครับ แล้วก็มีคาร์มานเกียร์สวยๆด้วย คราวนี้นั่งคุยกัน ๓ คน เอ๋ ยุทธ และน้องกายดูรูปกันไปคุยกันไป ทำเป็นวิดืโอสไลด์ครับ เอตอนคุยก็ว่ารูปไม่เยอะนะอัดเป็นเสียง แต่พอเอาภาพมารวม อู้หู้ ไหงรูปกับเวลามันลงตัวยากจัง 555 เอาเป็นว่าพอให้เห็นบรรยากาศของงานรวมๆครับ อ้อ ขาประจำงานนี้ก็คือ รถตู้ขายน้ำซ่า.. อร่อยมักๆ ของพี่กุลครับ เจอกันทุกปีหัวใจเดียวกันหัวใจ VW จงเจริญ...ฮิ้วววว
คุยคุ้ยเต่า: ๖๗. อ่านแล้วฟังหูไว้หู
MP3 40MB ๕๙ นาที - ๒๕ มกราคม ๒๕๕๑
กลับมาพบกันอีกแล้วครับเป็นเสียงกันอีกครั้ง คราวนี้น้องกายสุดหล่อได้มาแจมด้วยกันอีกครั้ง เรื่องราวคราวนี้ชื่อตอนแปลกดีนะครับ กว่าจะตั้งชือได้ก็คุยกันยาวทีเดียว เราเอาปรากฏการณ์ในเวบอย่างหนึ่งมาสนทนากัน ก็เรื่อง แบบแนวต่อว่าต่อขาน อะไรที่ไม่พอใจในเวบนั่นละครับ เรื่องแบบนี้มีมุมมองอย่างไรผ่านแนวคิดของเราทั้ง 3 ลองฟังกันดูนะครับ พวกเราก็คุยกันบนพื้นฐานที่อยากเห็นวงการ VW เติบโต อย่างยั่งยืนครับ เอ้าอ่านคำแนะนำเกรื่นๆแล้วเชิญฟังของจริงเลยดีกว่าครับ 555555
คุยคุ้ยเต่า: ๖๖. ทำแบบนี้ดูไม่งาม(บ่นๆ)
MP3 22MB ๓๒ นาที - ๑๘ มกราคม ๒๕๕๑
มีอยู่มาวันหนึ่ง ยุทธ ไปเจอภาพอะไรบางอย่างที่ลานจอดรถแห่งหนึ่งใน กทม. มันตะหงิดๆ ในพฤติกรรมที่ได้พบเจอมา เมื่อเอ๋มาถึงบ้าน เลยมาเล่าให้ฟัง อย่างว่าละครับอะไรๆ ในการคุยของเราก็คิดว่าพอจะมีสาระบ้าง ไม่มาก ก็น้อยๆๆๆๆๆๆๆ ละครับ เอาเลยมาคุยไปเรื่อยๆอัดเสียงไปด้วย เอะ มาฟังแล้วก็ดีนะ เลยกลายเป็นตอนนี้ละครับ ฟังกันแบบสนุกสนานกระตุกต่อม(บางท่านอาจโดน หรือไม่โดนใจ) ใครเคยพบเจอแบบนี้ออกมาแสดงความเห็นที่เวบบบอร์ดเราได้นะครับ 555 เชิญฟังดูครับ
คุยคุ้ยเต่า: ๖๕. บทเรียนราคาแพง
MP3 17MB ๓๖ นาที - ๑๑ มกราคม ๒๕๕๑
เอ๋กับยุทธ บังเอิ้นบังเอิญ... ได้เจอกับพี่คนหนึงที่ทำรถเสร็จใหม่ๆ ได้โทรศัพท์มาหา ด้วยเหตุที่ว่า ยังมีข้อสงสัยเกี่ยวกับรถโฟล์คที่เพิ่งทำเสร็จ แต่ยังมีปัญหา ทั้งสองคนเลยไม่รอช้า เรียนเชิญแกมบังคับว่า.. มาคุยกันเถอะครับผมกำลังหิวข้าวทานอาหารไปคุยไปแล้วกันนะครับ... ท่านพี่ตอบ..ตกลง.. ครับพี่งั้นเจอกันที่...นะครับ.. เวลา...นะครับ.. เอ๋กับยุทธรีบออกทันที บื้นนนน... พี่ครับขอคุยไปบันทึกไปนะครับ.. ขอบคุณครับ.. ก็เลยอัดประสบการณืทำรถของพี่เค้า รวมถึงเสียงบรรยากาศในร้านอาหารมาด้วยครับถือว่าฟังกันแบบสดๆ เหมือนสมัยเริ่มทำรายการกันใหม่ๆเลยนะครับ อิๆ จนเป็นเทปนี้ละครับ ครับเชิญฟัง พักสายตาจากหลายๆตอนสักอาทิตย์นะครับ หวังว่าจะได้ข้อคิดจากประสบการณ์ของพี่ที่ร่วมรายการในเทปนี้นะครับ สุดยอดดดดด!
คุยคุ้ยเต่า: ๖๔. การล้างเครื่องเต่า
MP4 156MB ๒๐​ นาที - ๔ มกราคม ๒๕๕๑
สวัสดีครับพ่อแม่พี่น้องกลับมาพบกันหลังวันหยุดยาวต้อนรับปีใหม่ 2551 เพื่อนๆได้ขับเต่าสุดที่รักตระเวนไปกันทั่วประเทศกลับมาแล้วเครื่องคงจะฝุ่นจับกันบ้างละ ตอนนี้เลยอยากแสดงวิธีล้างเครื่องกันซะเลย ล้างกันแบบง้าย...ง่าย... ทดลองทำตามกันได้ครับ 555 ต้องใจถึงหน่อยนะครับ จะมีขั้นตอนยังไงติดตามชมได้เลยครับ
คุยคุ้ยเต่า: ๖๓. งานเลี้ยงปีใหม่เล็กๆ ครั้งแรก
MP4 118MB ๑๕​ นาที - ๒๘ ธันวาคม ๒๕๕๐
(บันทึกงานเลี้ยงเล็กๆในกลุ่มแฟนๆคุยคุ้ยเต่า เมื่อวันที่ ๒๐ ธันวาคม ๒๕๕๐ ที่ร้านอาหารเรือนไม้) และแล้วงานเลี้ยงครั้งแรกของรายการคุยคุ้ยเต่าก็เกิดขึ้นแล้วครับ แขกเหรื่อมากันหลายร้อยคนแต่คนที่เข้างานได้มี 10 กว่า คนเท่านั้น วีไอพี สุดๆ 555 เอาละครับเป็นครั้งแรกทุกคนเลยได้เป็นวีไอพี เอ๋กับยุทธ ปลื้มมากและในการจัดครั้งนี้ขอยกเครดิตให้กับน้องอ๊อด มือประสาน (ปรบมือ...) รวมทั้งครูเก๋สาวสวยผู้อยู่เบื้อหลังงานที่เกี่ยวกับโฟล์คในหลายๆงาน (ปรบมือ...) นอกจากน้ทำให้เราได้พบกับน้องวุฒิผู้น่ารักมาพร้อมกับท่าน ผบ. ประทับใจน้องวุฒิมากๆครับเหมาะกับรายการอย่างยิ่ง คริๆ และอีกคนที่อดกล่าวถึงไม่ได้คือคุณเอ็กซ์ ทิดหมาดสำนักเดียวกับน้องกาย สุดหล่อ มาพร้อมกับท่าน ผบ. เช่นกัน กิจกรรมหลักก็กินๆๆๆ คุยๆๆ แล้วจับรางวัลกันครับสนุกสนาน สุดท้ายเช่นเดิมเหมือนเป็นรูปแบบคือก่อนจากต้อง ดูรถ กันก่อนแยกย้าย 5555 คราวนี้ขออภัยเรื่องภาพสักนิดไม่คมเอาเสียเลยครับ แต่บรรยากาศได้ครับ สุดๆของเครื่องมือที่มีกับสภาพแวดล้อมได้เท่านนี้ครับ ขอเชิญชมบรรยากาศครับบ
คุยคุ้ยเต่า: ๖๒. พ่วงแบตเตอรี
MP4 68MB ๙ นาที - ๒๑ ธันวาคม ๒๕๕๐
สวัสดีอีกครั้งครับ กลับมาเป็นรูปแบบในเรื่องของเทคนิคเล็กๆน้อยที่จะพบและใช้ได้จริงในการขับโฟล์คสุดที่รักของเรา ซึ่งปัญหาที่พบบ่อยๆคือ สต๊าทไม่ติดแบตหมด อะไรแบบนี้ จากครั้งก่อนที่ ยุทธได้สอนวิธีเข็นสต๊าทติด กันไปแล้วคราวนี้แนะนำการต่อพ่วงแบตเตอรี่ ว่ามีขั้นตอนอย่างไรบ้าง หลายๆคนอาจยังไม่เคยทำลองดูแล้วฝึกทำตามก็ได้นะครับ 555 ใกล้ปีใหม่แล้วนะครับ รักษาสุขภาพกันด้วยละกัน โหลดไปชมกันได้เลยคร้าบบบบ
คุยคุ้ยเต่า: ๖๑. มอเตอร์เอ็กโป ๒๐๐๗
MP4 169MB ๒๐ นาที - ๑๔ ธันวาคม ๒๕๕๐
เอ๋ แอบไปเที่ยวงานไทยแลนด์ อินเตอเนชั่นเนล มอเตอร์เอ็กซ์โป 2007 มา อิอิ แต่ก็ไม่ลืมที่จะเก็บภาพบรรยากาศ มาฝากเพื่อนๆที่ไม่ได้ไปงานนี้กันครับ เชิญมาชมกันว่ามีรถอะไรในงานเด่นๆบ้าง รวมถึงคำวิจารณ์งานในครั้งนี้ของ 2 หนุ่ม(มาก) วิพากษ์แบบคุยคุ้ยเต่า อิอิ.. ยังไงก็อยากให้เพื่อนๆโหลดไฟล์จริงๆไปชมนะครับ ภาพคมชัดมากกว่า สวยกว่าดูจากหน้าเวบเยอะครับ โหลดกันไปเล้ยยย
คุยคุ้ยเต่า: ๖๐. เข็นสตาร์ท
MP4 91MB ๑๑ นาที - ๗ ธันวาคม ๒๕๕๐
หลังจากการใช้แม่แรง การลากจูงรถ ยุทธกับเอ๋ ยังมีวิธียากๆมาให้ดูกันอีก หลายๆคนอาจเคยทำแล้วและทำเก่งเพราะเป็นบ่อยๆ หลายๆคนไม่เคยทำและอาจไม่คิดจะทำ ทำอะไรน่ะหรือ?... เข็นรถไงครับเข็นเพื่อสต๊าท เชื่อขนมกินได้เลยครับว่า คนขับโฟล์คต้องเจอเหตุการแบบนี้มาแทบทุกคัน 5555 ถ้าเป็นชาวโฟล์คในยุคเก่าก่อนทำแบบนี้เรียกว่าหมูๆ เลยครับ แต่ว่าปัจจุบันนี้เทคโนโลยียานยนต์เปลี่ยนแปลงไปมาก น้องๆรุ่นใหม่ๆที่เข้ามาสัมผัสกับยนตกรรมระดับสูงอย่างโฟล์คเต่า(เมื่อ40ปีที่แล้ว555..) อาจ งง! ไม่รู้จะทำยังไงกับรถตัวเองเวลาสต๊าทเท่าไหร่ก็ไม่ติด เอาเป็นว่ารีบโหลดไปดูกันเลยครับ 555 ว่ามีวิธีทำอย่างไร? จะใช้แก้ไขจากสาเหตุอะไรบ้าง? เชิญชมครับ ปล.ถ้าใครสงสารพี่ยุทธ ละก็โปรดเขียนแสดงความเห็นใจได้ที่เวบบอร์ดของรายการได้นะครับ เอิ๊กๆ..
คุยคุ้ยเต่า: ๕๙. การใช้เครื่องมือประจำรถ
MP4 128MB ๑๗ นาที - ๓๐ พฤศจิกายน ๒๕๕๐
สวัสดีครับ ตอนนี้เอ๋ได้โผล่หน้าจอแล้วครับ โดยมีคุณหงษ์เป็นช่างภาพจำเป็น อิอิ โดยตอนนี้ คู่หูทั้งสองมาแนะนำการใช้เครื่องมือประจำรถของโฟล์ค เวลารถเรามีปัญหาว่ามีวิธีใช้อย่างไร สาธิจตให้เห็นกันจะจะ ไปเลย ไม่รู้ทำไปได้ยังไงขนาดนี้ลองดูครับว่าทุมเทขนาดไหนในการถ่ายทำ 555 ชมเลยๆ
คุยคุ้ยเต่า: ๕๘. อยากทำสี
MP3 9MB ๓๘ นาที - ๒๓ พฤศจิกายน ๒๕๕๐
ยุทธอยากทำสีคาร์มานเกีย เลยมานั่งบ่นกับเอ๋ คงรู้สึกแล้วมั้งว่า สองคนนี้ต่างกันขนาดไหนในการดูแลรถ เอ๋ออกมาในแนวสบายๆ อย่างไรก็ได้ ขอลองของใหม่และถูกตลอด ส่วนยุทธมาในแนวดูให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ มาตอนนี้ ยุทธมาว่าเรื่องอยากทำสี
คุยคุ้ยเต่า: ๕๗. เกียร์ดัง เครื่องดับกลาง4แยกไฟแดง ฯลฯ...
MP3 27MB ๓๙ นาที - ๑๖ พฤศจิกายน ๒๕๕๐
3 หนุ่มนั่งคุยไป ไป มา มา เอ้อน่าสน เรื่องที่เราเจอกันเมื่อวานประสบการณ์สดๆ ร้อนๆ บวกกับคำถามจากกระทู้ ใยเลยที่จะปล่อยผ่านไป ระหว่างที่ยุทธกับน้องกายกำลังคุยออกรส เอ๋ ไม่รอช้า เปิดโปแกรมบันทึกเสียงเอาไมล์เสียบ อัดเสียงเลย แบบว่าเทปนี้สดมากๆ ไม่มีสคริบ ยุทธยังงง "อัดแล้วเหรอ??".......... "เออ อัดเลย ท่าทางน่าสนใจ" .... เอ๋ ตอบกลับ ส่วนน้องกายก็ ....หัวเราะอย่างเดียว... "ฮ่าๆๆๆ"... ไม่มีชื่อเรื่องครับมีแต่ปัญหาที่เจอกันแล้วก็ด้นสดๆไปเลย ฟังเพลินๆครับเป็นข้อมูลส่วนอะไรที่เราคุยกันไม่ถูกต้องก็มา เม้นท์ ได้นะครับที่เวบบอร์ดได้เลยครับยินดียิ่งเลย เชิยฟังได้เลยครับ
คุยคุ้ยเต่า: ๕๕. น้ำมันแพงมา Tune-Up เต่าของเรากัน
MP3 12MB ๒๖ นาที - ๒ พฤศจิกายน ๒๕๕๐
กลับมาแล้วครับหลังจากห่างหายไป 1 สัปดาห์ พอมาเจอกัน เป็นช่วงที่โอโหน้ำมันเบนซิน 95 91 ทะลุ 30 บาท/ลิตร เอาฟร่ะคิดว่าเราจะทำรถเพื่อรับราคาน้ำมันยังไงกันดี คุยกันเลยดีฟ่า ก็กลายมาเป็นตอนนี้ละครับ ลองฟังกันดูครับหวังว่าคงพอเป็นแนวทางได้บ้างครับ เชิญโหลดเลยครับ
คุยคุ้ยเต่า: ๕๔. คุยคุ้ยเต่าเสวนาแบบว่า.. ผิดกฏจราจร.. ชิว ชิว..
MP3 24MB ๕๒ นาที - ๑๙ ตุลาคม ๒๕๕๐
ต่อเนื่องจากการพูดคุยในโอกาสครับรอบ1ปีของรายการ ผู้ทำรายการและแขกรับเชิญคงจะได้ที่ เอะ คุยไปคุยมา เออนะพวกเราก็ต้องมีพลาดกันบ้างละ แล้วตรงนี้ก็มีคุณตำหนวดอยู่ เอ๋กับยุดก็เลยถามเรื่องผิดกฏจราจรแล้วยังไงต่อตำหนวดมีหน้าที่ยังไงกันแน่ ก็เลยคิดว่าอัดกันเลยดีก่า คอมก็ตั้งอยู่ตรงหน้าเราแล้วนี้มาๆน้องกายอัดๆๆๆ จนเป็นเรื่องตอนนี้จนได้คิดว่าคงพอได้ประโยชน์บ้างนะครับ เอิ๊กกกกก......
คุยคุ้ยเต่า: ๕๓. ครบรอบ ๑ ปี
MP4 288MB ๓๒ นาที - ๑๓ ตุลาคม ๒๕๕๐
สวัสดีครับ สองเกลอมานั่งคุยกันครับ แบบเออนะ ทำกันมาครบ 52 ตอนแล้ว งงๆ กันอยู่เลยทำไปได้ยังไง โดยเทปนี้น้องกาย เจ้าเก่าได้รับเชิญมาคุย ในฐานะแฟนรายการตัวยง โดยมีอุปกรณ์ประกอบการคุยเป็นของเหลวสีอำพัน บรรจุในขวดสีมรกต คุยไปเรื่อยๆครับ สไตล์คุยคุ้ยเต่า แต่ละคนมาเล่าถึงตอนประทับใจ และผู้ที่เกี่ยวข้องที่ผ่านเข้ามาในรายการ และยังคิดจะทำอะไรกันอีกในการเริ่มต้นปี 2 เชิญรับชมรับฟังครับ
คุยคุ้ยเต่า: ๕๒. รถโฟล์คเต่า ๑๙๖๙ ของพี่กุ้ง Lobster's look!
MP4 178MB ๒๓ นาที - ๑๐ ตุลาคม ๒๕๕๐
โอกาสพิเศษครับคลิบนี้ครบรอบ ๑ ปี กรี้ดดดดด ๑ ปีแล้วครับไม่มีหยุดสักสัปดาห์เลย ทำไปได้ยังไงเนี่ย? หุหุ กว่าจะเข็นออกมาได้ในที่สุดก็เสร็จร้อนๆเมื่อวันจันทร์ เอาละครับเชิญชมรถโฟล์คตัวสวยของพี่กุ้ง ในฉายาว่า LOBSTER กันครับ พี่กุ้งชายเอวบางร่างน้อย กับโฟล์คคู่ใจ น่าสนใจมากครับเป็นการจับรถมาแต่งได้อย่างมีสไตล์ของตัวเองลงตัวยิ่ง บ่งบอกถึงแนวทางของตัวเองได้อย่างดีครับ และพี่กุ้งได้ให้แนวคิดในการแต่งรถในแบบของพี่กุ้งซึ่งเพื่อนๆ น้องๆ สามารถนำเอาแนวคิดไปแต่งรถของตัวเองได้ รวมทั้งข้อคิดต่างๆจากพี่กุ้งในการเล่นรถ รถคันนี้ได้เคยลง of the month ของโชว์ไทม์ (www.vwshowtime.com) มาแล้ว ๒ ครั้ง ดังนั้นในครั้งนี้ทีมงานจึงใช้เวลาค่อนข้างมากเราใช้เวลาเก็บภาพ ๒ ช่วงเวลา ตั้งแต่คุณยุทธ และคุณเอ๋ ได้ไปร่วมลงสนามไทยแลนด์เซอร์กิตเมื่อหลายเดือนก่อนและได้มีการถ่ายทำอีกครั้ง นอกจากการแต่งรถแนวแคลิฟอเนี่ย แนวJAP แนวGERMAN แล้วคราวนี้รายการคุยคุ้ยเต่าขอตั้งการแต่งแนวนี้ว่า Lobster's look! ครับเชิญชมครับ
คุยคุ้ยเต่า ๕๑: ๒๙ ข้อเข้าใจผิดของคนใช้รถ ตอน ๒
MP3 31MB ๓๙ นาที - ๒๘ กันยายน ๒๕๕๐
หลังจาก ๑๕ ข้อผ่านไปในคุยคุ้ยเต่าตอนที่ ๕๐ เพื่อนๆ คงได้แนวคิดที่มีประโยชน์บ้างนะครับในการขับรถ สิ่งไหนมีประโยชน์เอาไปทดลองปฎิบัติดูนะครับ ส่วนตอนนี้ก็มาว่ากันต่อกับหัวข้อที่เหลือจะมีอะไรบ้าง แนวคิด และความเห็นของ ยุทธ และ เอ๋ จะเป็นเช่นไร? เชิญติดตามฟังกันต่อเลยครับ อ้อ ตอนท้ายๆ มีรายละเอียดกิจกรรมร่วมสนุกกันนิดหน่อยนะครับ เชิญฟังครับ
คุยคุ้ยเต่า ๕๐: ๒๙ ข้อเข้าใจผิดของคนใช้รถ ตอน ๑
MP3 32MB ๓๕ นาที - ๒๑ กันยายน ๒๕๕๐
จากการท่องตระเวนอ่านเว็บบอร์ดของคุณยุทธ เลยไปเจอเรื่อง ๒๙ ข้อเข้าใจผิดของคนใช้รถ เอ๊ะ ผิดยังไง? แล้วถูกยังไง? อืมนั่นสิเลยเอามานั่งคุยกันซะเลย เพราะหัวข้อต่างๆ ก็น่าจะเป็นประโยชน์กับทุกคนที่ขับรถ เรื่องบางเรื่องอาจเป็นเรื่องที่สามารถโต้แย้งได้ เราก็เลยลองมานั่งคุยกันในแบบของเรา เอ้าฟังกันเลยครับเทปนี้ขอแบ่งเป็น ๒ ตอน เพราะยาวมากครับ ตอนที่ ๕๐ เราคุยไปเพลิน จนถึงข้อที่ ๑๕ ครับ ที่เหลือขอยกไปตอนที่ ๕๑ ครับ
คุยคุ้ยเต่า ๔๙: ทำอย่างไรเวลารถเกิดอุบัติเหต
MP3 28MB ๓๑ นาที - ๑๔ กันยายน ๒๕๕๐
น้องกายยังคงเล่าต่อเนื่องจากเทปที่แล้ว คราวนี้มีประเด็นว่า จากประสบการณ์ทำงานของน้องกาย เกี่ยวกับเรื่องอุบัติเหตุทางรถยนต์ น้องกายมีข้อคิดเห็นข้อมูลที่น่าสนใจครับ ว่าเวลาเกิดอุบัติเหตุ ควรจัดการอย่างไร มีขั้นตอนปฏิบัติตามกฏหมายอย่างไร? และเล่าภาพรวมของกระบวนการทางกฏหมาย เป็นประโยชน์มากๆครับ สามารถนำไปใช้กับรถยนต์ทุกยี่ห้อนะครับ ฟังดูครับ ตอนนี้ ถะหนาดสี แนะนำอย่างแรง แม้ว่าเชลล์ไม่เคยมาฟัง แต่คุยคุ้ยเต่ารับรองคุณภาพ โดย เอ๋และยุทธ การันตี ความเข้มให้ครับ เอิ๊กๆๆ โหลดเลยครับ ...
คุยคุ้ยเต่า ๔๘: กายคุยเรื่องประกันภัยรถยนต์
MP3 30MB ๓๓ นาที - ๗ กันยายน ๒๕๕๐
เป็นอันว่า เมื่อไหร่น้องกายเดินทางมากรุงเทพฯ เป็นอันว่าต้องโดนเชิญมาคุย คราวนี้เนื้อหาน่าสนใจครับ เกี่ยวกับประกันภัยของรถยนต์ น้องกายมาเล่าให้ฟังว่า มีกี่ชนิด แต่ละชนิดมีกี่แบบ แต่ละแบบมีรายละเอียดหลักๆอะไรบ้าง คราวนี้ชาวโฟล์คเราจะเลือกซื้อประกันแบบไหนบ้าง ให้เหมาะกับรถคันน้อยๆของพวกเรา โดยงานนี้ยุทธกับเอ๋ เอาประสบการณ์ปัญหาเกี่ยวกับรถโฟล์คกับประกันภัย มาช่วยกันเล่าสู่กันฟังด้วย ฟังแล้วเยี่ยม (แม่ช้อยนางลำ!)
คุยคุ้ยเต่า ๔๗: ไปเที่ยวพิพิธภัณฑ์เจษฎา
M4V 185MB ๓๖ นาที - ๓ กันยายน ๒๕๕๐
หลังจากติดเบาะน้องอ๊อด เทอร์โบ สุดหล่อ หุ่นเพี้ยวไปเที่ยวกับกลุ่มโมเดิ้ลบัค โดยทริบนี้จัดโดยคุณ เดียร์ สนามเป้า ได้เชิญชวนเพื่อนๆในเวบบอร์ดของเวบไซด์ www.modernbug.com อันโด่งดัง คราวนี้จุดหมายปลายทางคือไปเยี่ยมเยียนพิพิธภัณฑ์รถโบราณ เจษฎา และ ตลาดน้ำวัดลำพญา เรานัดกันแต่เช้าตรู่ในวันหยุดอาทิตย์ของเดือนกรกฏาคม 2550 นัดกันที่ร้านสเต็กทูเดย์ของคุณดิษฐ์ แล้วไปเจอกลุ่มใหญ่ที่ ถ.อักษะ กันอีกลุ่มในเวลา ๘.๓๐ น. จึงเริ่มเดินทางไปพิพิทธภัณฑ์ฯ หลังจากนั้นก็ ชิวๆ ครับ มีรถไปทริปนี้เกือบ ๓๐ คันครับ เชิญชมได้เลยครับ พิพิทธภัณฑ์ฯ แห่งนี้ได้รวบรวมรถแบบต่างๆ เป็นจำนวนมากมายจริงๆครับ น่าสนใจมาก อีกทั้งไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ใช้เวลาเดินทางจากสะพานปิ่นเกล้าไม่เกิน 60 นาทีก็ถึงแล้วครับ ก็แนะนำกันไว้เพื่อเป็นแหล่งท่องเที่ยวใกล้บ้านครับ ดูรายละเอียดตามนี้ครับ jesadatechnikmuseum.com
คุยคุ้ยเต่า ๔๖: หมื่นบาททำอะไรดีหนอ
MP3 12MB ๒๗ นาที - ๒๔ สิงหาคม ๒๕๕๐
หลังจากนั่งร่ำขวดเขียวกันได้ที่ยุทธก็ถามว่า เออ..มีเงินหมื่นบาทตูจะเอาไปทำอะไรดีกะฝูงลูกๆ ในคอกดีนะ? อ้าวไหงถามงี้ละ เอ๋ คิดในใจ เอางี้งั้นเรามานั่งแลกเปลี่ยนกันดีกว่าว่าใครจะทำอะไรกับรถของเรา เอะถ้าอย่างนั้น! อัดเสียงเลยดีกว่า ว่าดังนั้น 2 หนุ่มจึงลงมืออัดเสียงการสนทนาอันหามีสาระไม่ ฮ่า.. ลองฟังดูครับ คิๆ แหะๆ ขำๆ
คุยคุ้ยเต่า ๔๕ มาคุยเรื่องเกจจ์กันดีกว่า
M4V 253MB ๔๓ นาที - ๑๘ สิงหาคม ๒๕๕๐
เกจจ์ของโฟล์คเราดูแล้วมีน้อยแบบ พอเพียงจริงๆ ทีนี้แบบว่าหากจะหาเกจจ์อื่นๆมาเพิ่มเพื่อความงาม ความดุ ความอะไรๆ... เอ๋ กับ ยุทธ เลยนั่งคุยกันยาวเลย ว่าจะเอาเกจจ์อะไร แบบไหน ใช้วัดผลของอะไร เลือกมาติดตั้งให้เหมาะกับรถของเรา ฮ่าๆ.. เชิญชมกันเถอะรับ เรื่องของ เกจจ์ โน เกย์ นะฮ้า...
คุยคุ้ยเต่า ๔๔ หัดขับรถแข่ง
M4V 133MB ๒๓ นาที - ๑๐ สิงหาคม ๒๕๕๐
สวัสดีครับ มาตอนนี้ขอไม่คุยนะครับ เอาเป็นว่าชมภาพการสอนขับรถของพี่ Zyd ซึ่งในวันที่เราได้ไปลงขับรถในสนาม Thailand Circiut พี่ Zyd เป็น Instructer ใหกับเพื่อนๆที่ได้ไปขับในวันนั้น นอกจากนี้ เรายังมีมุมภาพสวยๆภายในรถของ BMW 330i ของคุณตรี อีกด้วย คุณตรีขับรถไล่กวด porche boxters สนุกครับ ไม่บรรยายใดๆนะครับ ดูภาพสวยๆกัน
คุยคุ้ยเต่า ๔๓: ลงสนามแข่งกับ Bangkok Classic Car
MP4 236MB ๒๖ นาที - ๓ สิงหาคม ๒๕๕๐
หลังจากได้ดูตัวอย่าง กดดันอย่างยิ่ง 5555 คนตัดต่อนะครับ 555 เมื่อคืนช่วยกันดูช่วยกันตัดกับคุณยุทธ หวังว่าคงจะสนุกและนึกถึงบรรยากาศของงานคราวนี้ จัดดีจริงๆครับ ต้องขอขอบคุณทีมงานบ้านบางกอกที่น่าทึ่งในการจัดครั้งนี้ จัดได้ไวอย่างไม่น่าเชื่อจริงๆ ขอบคุณครับ เชิญชมครับ ขอขอบคุณ http://www.bangkokclassiccar.com
คุยคุ้ยเต่า ๔๒: หนังตัวอย่างตอนหน้า
MP4 25MB ๓ นาที - ๒๙ กรกฏาคม ๒๕๕๐
รอคำอธิบายตอนหน้าครับ
คุยคุ้ยเต่า ๔๑: สวมทะเบียน
MP3 18MB ๔๐ นาที - ๒๐ กรกฏาคม ๒๕๕๐
วันนี้้้้้้้้้้้้้้เรามาคุยเรืิ่องทะเบียนรถกัน ทำไมถึงมีการสวมทะเบียนรถ รายละเอียดของเลขตัวถังรถโฟล์ค ทั้งเต่า ตู้ กอล์ฟ และรุ่นอื่นๆในรถตระกูลโฟล์ค และจุดสังเกตและข้อควรระวังก่อนการซื้อรถเต่าของคุณครับ
คุยคุ้ยเต่า ๔๐: ที่จอดรถในกรุงเทพ
MP3 23MB ๕๐ นาที - ๑๓ กรกฏาคม ๒๕๕๐
มากันหลายคน เบ้ เบน(คนละเบนกับที่รายการ ไม่หลับไม่นอนนะครับ) เพชร หงษ์ ยุทธ และ เอ๋ มาคุยกันเรื่องที่จอดรถที่แต่ละคนประทับใจบ้างในกรุงเทพมหานคร ไม่ว่าจะเป็นความประทับใจในด้านชอบ หรือไม่ชอบก็ได้ หลายๆแห่งก็เป็นที่รู้จักอยู่แล้ว เช่น พันธ์ทิพย์ โรบินสันสีลม หรือ ดอนเมือง ไม่ว่าจะจอดยาก หรือไม่มีที่จอด
คุยคุ้ยเต่า ๓๙: เลือกรถเต่า ให้ดูอะไรบ้าง
MP4 260MB ๑ ชม. - ๖ กรกฏาคม ๒๕๕๐
ยุทธ เอ๋ และ กาย มาคุยกันที่กองบัญชาการบ้านยุทธ โดยนำรูปต่างมาให้ดูว่า เวลาจะไปซื้อรถเต่า เราควรจะดูที่ไหนบ้าง งานนี้เล่นเอาแฟนเต่ามือใหม่อย่างกาย ถึงกับอึ้ง เพราะมีรายละเอียดเยอะจริงๆ ดูๆแล้วอู่รถเต่าคงเซ็งเหมือนกัน เพราะสองคนนี้เล่นรื้อพรมมาให้ดูเลยว่า ใต้พรมควรจะเห็นอะไรบ้าง
คุยคุ้ยเต่า ๓๘ เสียง: ล้างรถ ตอน ๒
MP3 24MB ๕๒ นาที - ๒๙ มิถุนายน ๒๕๕๐
ต่อจากตอนที่แล้ว ยุทธมีข้อสังเกตุจากประสบการณ์ตรงที่ได้ไปใช้บริการล้างรถ จากศูนย์ต่างๆ ส่วนเอ๋ก็มีคำแนะนำความบ่อยในการล้าง ความจำเป็นและข้อระวังในการขัดรถ
คุยคุ้ยเต่า ๓๗ เสียง: ล้างรถ ตอน ๑
MP3 19MB ๔๑ นาที - ๒๒ มิถุนายน ๒๕๕๐
ดูเหมือนสองคนนี้ยังมีเรื่องคุยได้อยู่เรื่อยๆ คราวนี้ มาคุยกันเรื่องล้างรถและวิธีที่แต่ละคนล้างรถ คำแนะนำในการล้างรถ ไม่น่าเชื่อว่า หัวข้อนี้สามารถคุยกันได้ถึงสองตอน
คุยคุ้ยเต่า ๓๖ เสียง: รถเต่าปี ๔๙ ถึง ๕๗
M4A 15MB ๕๐ นาที - ๑๕ มิถุนายน ๒๕๕๐
เป็นตอนทดลองครับ เราแปลงสัญญาณเสียงเป็นไฟล์ M4A เพื่อแสดงภาพประกอบเสียงด้วย ลองรับชมบน Quicktime หรือ iTunes นะครับ จะเห็นภาพประกอบเสียงด้วย ตอนนี้ ยุทธและเอ๋เล่าเรื่องรถเต่าปี ๔๙ ถึง ๕๗ โดยอาศัยข้อมูลและภาพประกอบของจากหลายเว็บไซด์ด้วยกัน ต้องขอขอบคุณทุกเว็บด้วย ทั้งนี้ สามารถดูข้อมูลได้นะครับ ปรากฏอยู่บนภาพด้วย
คุยคุ้ยเต่า ๓๔ วิดีโอ: โชว์รถ หัวแตงโม 1973 (Double Cab)
MP4 56MB ๑๘ นาที - ๒ มิถุนายน ๒๕๕๐
ไม่ต้องอารัมภบทมากมาย ไปดูเจ้ารถตู้ของอ๊อดกันเลยครับ
คุยคุ้ยเต่า ๓๓ วิดีโอ: หัวแตงโม 1973 (Double Cab)
MP4 158MB ๒๙ นาที - ๒๖ พฤษภาคม ๒๕๕๐
ยังไม่เลิกดวดขวดเขียว ขออภัยจริงๆครับ ล่อกันหลายอาทิตย์ต่อกันอย่างนี้ คราวนี้ น้องอ๊อดมาเล่าเรื่องรถคันที่ได้มาชื่นชมล่าสุด เป็นรถตู้ปี ๗๓ ทั้งนี้คราวนี้เป็นการคุยกันเฉยๆนะครับ คราวหน้า เราจะไปดูรถกัน
คุยคุ้ยเต่า: ๓๒ (วิดีโอ) ขับลุยฝน ๒
MP4 134MB ๒๕ นาที - ๑๘ พฤษภาคม ๒๕๕๐
ต่อกันเรื่องแลกเปลี่ยนประสบการณ์ในการขับรถช่วงนี้ ขออภัยเรื่องขวดเขียวนะครับ จะเบาๆลงในตอนต่อๆไป
คุยคุ้ยเต่า: ๓๑ (วิดีโอ) ขับลุยฝน
MP4 144MB ๓๑ นาที - ๑๑ พฤษภาคม ๒๕๕๐
คราวนี้เชิญน้อง อ๊อด เทอร์โบ มานั่งเสวนา ชิวๆ กัน คุยเรื่อง น้ำมันหมด ขับลุยฝน ตอนที่1 เตรียมตัวกันยังไงบ้าง เอ้า เชิญฟังเลยครับบ
คุยคุ้ยเต่า: ๓๐ (วิดีโอ) รถเต่าปี ๑๙๗๒ โดยโส่ย
MP4 186MB ๓๒ นาที - ๕ พฤษภาคม ๒๕๕๐
มีแขกมาเยี่ยมโดยบังเอิญมากๆ คุณเอ๋ก็เลยไม่รอช้า คว้าอุปกรณ์และสั่งโปรดิวเซอร์ให้ไปบันทึกรายการทันที จากนั้นก็ตามคู่หู ยุทธ มานั่งวิจารณ์รถคันนี้กัน เป็นการวิจารณ์ที่ได้อารมณ์มาก เพราะเห็นขวดสีเขียววางอยู่บนโต๊ะด้วย
คุยคุ้ยเต่า ๒๙ เสียง: Gasohol
MP3 21MB ๔๕ นาที - ๒๙ เมษายน ๒๕๕๐
เนื่องจากวิดิโอมีปัญหา ขอเอาตอน gasohol มาคุยกันก่อนนะครับ เอ๋กับยุทธ นั่งถกกันเกี่ยวกับการใช้น้ำมัน gasohol ดีไม่ดีอย่างไร ลองฟังดูครับ
คุยคุ้ยเต่า ๒๘ วิดีโอ: รถเต่าปี ๑๙๖๔ โดยเอ๋ ตอนที่ ๒
MP4 73MB ๑๓ นาที - ๒๐ เมษายน ๒๕๕๐
ไม่ต้องแนะนำมากมาย ตอนนี้เป็นตอนที่ต่อจากคราวที่แล้ว คราวนี้มาดูรถของเอ๋กันเลย
คุยคุ้ยเต่า ๒๗ วิดีโอ: รถเต่าปี ๑๙๖๔ โดยเอ๋ ตอนที่ ๑
MP4 138MB ๒๓ นาที - ๑๓ เมษายน ๒๕๕๐
ได้เจอเจ้าของเต่าสาวบ้าง เป็นรถที่เพิ่งผ่านการบูรณะมาอย่างดี ตอนนี้เป็นการสนทนากันระหว่างเอ๋ (สาวเจ้าของรถ) และพิธีกรคู่ ยุทธและเอ๋ ส่วนตอนหน้าจะเป็นการโชว์รถกันครับ
คุยคุ้ยเต่า ๒๖ ติดแอร์ยังไงดีน้อ.. ?
MP3 29MB ๔๒ นาที - ๖ เมษายน ๒๕๕๐
สวัสดีกันอีกครั้งมิตรรักแฟนรายการ จิบเบียร์เย็นๆ พลันนึกถึงเรื่องเย็นๆเกี่ยวกับรถเต่าของเรา ซึ่งตอนนี้แอร์พังอยู่ด้วย ก็เลย มาคุยกันเกี่ยวกับ แอร์ ดีก่า.... ติดตั้งยังไงมีกี่แบบดีไม่ดียังไง มาฟังกัน เป็นไอเดียได้ครับ เอิ๊กๆ เชิญฟังครับบบบ.....
คุยคุ้ยเต่า ๒๕ อยากสวยด้วยล้อแม็กซ์
MP3 25MB ๕๔ นาที - ๓๐ มีนาคม ๒๕๕๐
Image of Alloy Wheel Image of Alloy Wheel Image of Alloy Wheel Image of Alloy Wheel
กลับมาเจอกันอีกครั้งนะครับ 2 หนุ่มใหญ่ มาคุยเรื่อง ล้อแม๊กซ์กับรถโฟล์ค ว่ากันไปเป็นเรื่องการเลือก แต่ละชนิด มีแบบใดบ้าง ปัญหาต่างๆ ที่จะเกิด การคัดแปลง โอยจิปาถะครับ 555 ลองฟังกันดูเลยนะครับ น่าจะเป็นประโยชน์กับผู้ที่กำลังจเปลี่ยนล้อให้โฟล์คสุดที่รักนะครับ เอิ๊กๆ ....[รูปจาก http://www.csp-shop.de]
คุยคุ้ยเต่า ๒๔ ย้อนรอย...งานมอเตอร์โชว์กับรถโฟล์ค
MP3 35MB ๕๒นาที - ๒๓ มีนาคม ๒๕๕๐
Image of VW Rally 1993
สวัสดีครับ พ่อ แม่ พี่ น้อง ... ใกล้เวลาเข้ามาแล้วครับ อีกงานประจำปีของชาวโฟล์ค ถือได้ว่ายาวนานที่สุดแล้วมั้ง งานนี้ที่ทำให้ชาวโฟล์คได้พบปะสังสรรค์กัน กิจกรรมเด็ดๆ คือ การแข่งแรลลี่ ..... เราก็เลยมาคุยกัน เพื่อเตรียมตัวสำหรับงานนี้ครับ ว่าสมัยก่อนบรรยากาศเป็นไงบ้าง แบบว่าคนแก่คุยกันน่ะ 555 เอ้าเชิญฟังครับกระผม
คุยคุ้ยเต่า ๒๓ เลือกน้ำมันเครื่อง
MP3 22MB ๔๘นาที - ๑๖ มีนาคม ๒๕๕๐
ต้องยกให้สองคนนี้จริงๆว่า ช่างไปสรรหาเรื่องมาเล่ากันได้ คราวนี้ทั้งคู่มาเล่าประสบการณ์การเลือกซื้อและเลือกใช้น้ำมันเครื่อง ต้องเน้นว่า เป็นความชอบในการเลือกส่วนตัว โดยทางคุณเอ๋จะเน้นราคาที่ถูกเป็นปัจจัยหลัก ส่วนคุณยุทธจะเน้นของแถม อ้าว แล้วไม่ดูคุณภาพกันเลยเหรอ ต้องฟังครับ ว่าทำไมทั้งคู่ไม่เน้นของราคาสูง
คุยคุ้ยเต่า ๒๒ ปัจจัยที่ต้องคำนึงเวลาซื้อรถ
MP3 26MB ๕๖นาที - ๙ มีนาคม ๒๕๕๐
สอดส่ายสายตาไปเจอกระทู้เข้า เอ.... น่าสนใจ คนที่ยังไม่เคยเล่นกลัวว่าซื้อมาแล้วจะแก้ไม่จบ เดี๋ยวจะไม่กล้าซื้อ อ่ะ เข้าทาง....... ร่ายยาวกันเลยครับ ว่าจะเตรียมตัวอย่างไรก่อนซื้อ ซื้อแล้ว หลังซื้อ ทำไงบ้าง.. ลองฟังกันดูนะครับ
คุยคุ้ยเต่า ๒๑: สรุปงานประจำปี VW
MP3 25MB ๕๕นาที - ๒ มีนาคม ๒๕๕๐
Image of VW1 Image of VW2 Image of VW3 Image of VW4 Image of VW5 Image of VW6
สวัสดีครับ หลังจากงานใหญ่ของเราชาวโฟล์ค เมื่อวันอาทิตย์ที่แล้ว เรามาสรุปเล่าบรรยากาศในแบบสนุกๆ ตามสไตล์ คุยคุ้ยเต่า ตะลุย งานนี้กัน รถเด่นๆ กิจกรรมสนุกๆ มาเล่าสู่กันฟัง จริงๆแล้วเราอยากทำเป็นวิดิโอ แต่ว่า... เทปเสียครับ ฮือๆ มีบางส่วนพอใช้ได้ ก็จะลองพยายามตัดต่อออกมา ดูคาดว่าอาทิตย์หน้านะครับ น่าจะเข็นออกมาได้ ยังไงช่วยซื้อเสื้อกันสักนิดนะครับ กล้องจาพังแย้ว 555 ง้าน...เชิญฟังเลยครับ ...
คุยคุ้ยเต่า ๒๐.๕ วิดีโอ: ภาพงานบางกอกคลาสสิคคาร์
MP4 82MB ๑๔นาที - ๒๑ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๐
Image of Bangkok Classic Car Banner
คราวนี้ขออนุญาติทำเป็นแนวมิวสิควิดิโอ ครับ โอว...เอะ! ทำไมต้องเป็นตอน 20.5 ?? ก็คือว่า....... ต่อจากเทปที่แล้วที่พวกเราได้ไปคุยมา คราวนี้อยากนำรถสวยๆและบรรยากาศของงาน รวมมิตรบ้านบางกอก ครั้งที่7 (http://www.bangkokclassiccar.com) มาให้เพื่อนๆ ชม + เพลงสนุกๆ กะว่าจะออกตัวสักวันจันทร์ แต่คิดว่าขอออกวันพุธดีก่า วันศุกร์เพื่อนๆจะได้เตรียมตัวไปงานวันอาทิตย์กัน สบายๆ มันไม่เต็ม 7 วันเลยเอาเป็นตอน 20.5 ก็แล้วกัน เอิ๊กๆ หวังว่าคงชอบกันนะครับ วันอาทิตย์ 25 กพ. นี้ ก็จะมีงานใหญ่ของพวกเราชาวโฟล์คแล้วนะครับ อย่าลืมๆ ไปเจอกัน กิจกรรมเพียบน่าสนุกมากครับ ขอเรียนเชิญทุกท่านที่สนใจนะครับ รายละเอียดของงานดูได้ที่นี่ เพื่อนๆที่ไม่ได้ใช้โฟล์คเราก็อยากให้ไปกันนะครับ ...ยุทธ และ เอ๋
คุยคุ้ยเต่า ๒๐ เสียง: งานบางกอกคลาสสิค
MP3 24MB ๕๑นาที - ๑๗ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๐
คุยคุ้ยเต่า ๒๐ วิดีโอ: งานบางกอกคลาสสิค
MP4 220MB ๕๑นาที - ๑๗ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๐
Image of Yut and Aey at Bangkok Classic Car 27-Jan-07
อะโหย พ่อ แม่ พี่ น้อง ครับ.....กว่าจะเสร็จ เอาเป็นว่าเทบนี้ งานใหญ่ที่สุดเลย ตามที่เราได้บอกไว้ครับ ว่าเป็นรายการที่เราได้รับเชิญไปร่วมกิจกรรมในงาน " รวมมิตรบ้านบางกอกฯ ครั้งที่ 7 " ซึ่งจัดโดย www.bangkokclassiccar.com เอาละค๊ะ พูดไม่ออกแล้ว หาวว ...... ก็แบบว่าสุดๆไปเลยนะครับมีทั้ง 2 แบบ ภาพและเสียง โดยเสียงในการบันทึกไม่มีซ้ำกัน ในแต่ละเวลาครับ อิๆ ก็ทำสดๆ นะครับ ฉะนั้น ภาพและเสียงจึงมีอรรถรสต่างกัน อิๆ.. ก็ขอเชิญ เลือกโหลดตามอัธยาศัยได้เลยครับ... ขอขอบคุณท่านเจ้าบ้านบางกอกฯ คุณเอก คุณอู๋ คุณตี๋ และเพื่อนๆบ้านบางกอกฯ ทุกท่าน ครับ (เราจะมีเทบบันทึกภาพรวมๆของรถเด่นๆในงานนี้ให้ชมเพิ่มด้วยนะครับ จะตามมาอีกในวันสองวันนี่ละครับ สวยมาก !)
คุยคุ้ยเต่า ๑๙ เมื่อโฟล์คตูดร้อน....ทำยังไงดี ??
MP3 23MB ๕๐นาที - ๙ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๐
อุ...แหม่... คุณภาสกร โปรดิ้วเซ้อร์ คนเก่ง ของเรา ได้ช่วยเกริ่นเรื่องราวตอนนี้ไว้ซะน่าติดตามทีเดียวครับ เกี่ยวกับการที่รายการคุยคุ้ยเต่าได้รับเชิญ ไปเสวนาในงานปีใหม่ของเวบบางกอกคลาสสิค แต่เนื่องจากว่าด้วยอุปกรณ์ อันจำกัด ของเรา ทำให้ขาดความสมบูรณ์ของภาพและเสียงไปบ้าง ผมกับคุณยุธ เลยตัดสินใจว่า ขอยกยอดไปก่อน หลังจากได้ข้อมูลที่มีคุณภาพเพียงพอ ต่อการนำเสนอให้เพื่อนๆ รับฟัง รับชม อย่างสบายตาสบายหู อ่ะครับ ........ แฮะๆ..... เร็วๆนี้แน่นอน คาดว่าจะเป็นตอนถัดไปนี่ละครับ เอาละครับมาว่ากันในสัปดาห์นี้ เราก็นำข่าวสาร เกี่ยวกับ กิจกรรมต่างๆของชาวโฟล์ค มาเล่าสู่กันฟังครับ กิจกรรมใหญ่ๆ ปลายเดือนนี้ ที่พวกเรารอคอย และหลังจากรายการนี้ออกอากาศ ก็จะมีกิจกรรมพบปะกันของชาวโฟล์คฝั่งธนฯ ที่ดำริริเริ่มโดยน้องอ๊อด หนุ่มหน้ามน เสียงน่ารัก เจ้าเก่านั่นเองครับ ก็ขอเชิญกันเลยไม่ว่าเพื่อนๆจะอยู่ย่านไหนของ กทม. เชิญฟังรายละเอียดคร่าวในรายการได้นะครับ อย่างที่เกริ่นไว้ตามหัวเรื่อง... ตะลุงตุงแช่......................... มาว่ากันด้วยตูดร้อนๆ ของโฟล์ค ! ตูดคืออะไร ? ร้อนยังไง? แก้ยังไง? เชิญฟังเลยครับ อ้อ.... ก่อนจบคำนำตอน ขอประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับ ช่องทางสื่อสาร ระหว่าง ทีมงานกับแฟนรายการ ในหน้าเวบช่างคุยมางด้านซ้ายจะมีคำว่า Forum ก็เป็นเวบบอร์ดของเราชาวช่างคุย เพื่อนๆสามารถเข้ามาเล่นได้เลยนะครับ เชิญสนุกกับตอนนี้ได้เลยครับ .... ปู้นๆ........
คุยคุ้ยเต่า ๑๘ วีดีโอ: ไปหัดตั้งคาร์บิว กัน
MP4 49MB ๙นาที - ๒ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๐
พอหลังจากที่คุยกันในเรื่องที่ว่าด้วยเทคนิค ตอน 14-15 ก็ปรึกษากันกับคุณยุธ ว่าเอ ....... เราน่าจะลองทำอะไรที่ DIY หน่อย เลย เอาว่ะ... ไปหัดตั้งคาร์บิวกันก่อน คงจะไม่ยากนัก และคิดว่าน่าจะตรงใจกับใครๆ หลายคนที่คันไม้คันมืออยากลองทำอะไรเองมั่ง จึงกำเนิดตอนนี้ขึ้นมา หวังว่าคงถูกใจท่านผู้ชมนะครับ แฮ่ๆ.... นอกจากนี้ยังมีทริก ขำๆ ในการช่วยเหลือตัวเองเวลารถมีปัญหาแต่ไม่บอก หุๆ.... ต้องตามไปดูในรายการเองเองนะครับ 5555 ........ หลังจากได้คุยกับคุณทุเรียน คุณทุเรียนบอกว่า วิธีนี้เคยมีการแนะนำในหนังสือแก้ปัญหารถเต่า เมื่อมีปัญหา ซึ่งพิมพ์ไว้เมื่อ20 ปีก่อน เห็นจะได้ แต่เพิ่งมาเห็นจิงๆก็ ตอนไปทำเทปนี้ละครับ อิๆ เอ้า โหลดกันเลยดีก่า .... ขอบคุณผู้ชมทุกท่านครับบบบบบ
คุยคุ้ยเต่า ๑๗ วีดีโอ: รถเต่า ๑๙๖๖ โดยกาย ตอนที่ ๒
MP4 72MB ๑๒นาที - ๒๕ มกราคม ๒๕๕๐
Image of Aey and Guy
หลังจากได้ฟังที่มาที่ไปและความรักที่มีต่อรถโฟล์ค ของน้องกาย ในตอนที่แล้ว เพื่อนๆ คงอยากจะชมรถในครอบครองของน้องกายแล้วใช่ไหมล่ะ อ่ะ... ขอบอกก่อนว่ารถน้องกาย ปี 1966 คันนี้ เนี่ย... สวยทีเดียว ผมเองคิดว่าใช้เป็นรถอ้างอิงได้ในการที่เพื่อนๆจะทำรถปีนี้นะครับ หรืออ้างอิงอะหลั่ยที่ถูกต้องของรุ่นนี้ได้เป็นประโยชน์ทีเดียว..... งั้นจะช้าอยู่ไย ไปฟังเสียงน่ารักๆ ของน้องกาย กะเสียงหล่อๆ ของใครไม่รู้ 55555555 ทิ้งท้ายสักนิดว่า... รักโฟล์คมากๆ รักคุยคุ้ยเต่านาน.... ด้วยนะครับ ฮิ้ว.................
คุยคุ้ยเต่า ๑๖ วิดีโอ: รถเต่า ๑๙๖๖ โดยกาย ตอนที่ ๑
MP4 53MB ๙นาที - ๑๙ มกราคม ๒๕๕๐
Image of Yut and Guy
เป็นวิดีโอการสัมภาษณ์เจ้าของเต่าผู้หนึ่งซึ่งทำงานในเครื่องแบบ และหลงไหลเจ้าเต่าโดยไม่ทราบรายละเอียดใดๆทั้งสิ้น มิหนำซ้ำยังไม่มีโอกาสได้ขับเกินเดือนละครั้ง เนื่องจากทำงานอยู่ต่างจังหวัด ที่น่าชื่นใจที่สุด ก็คงตรงที่กายติดตามรายการมาโดยตลอดนี่แหละ อาทิตย์หน้าจะเป็นการโชว์รถเต็มรูปแบบ
คุยคุ้ยเต่า ๑๕: ปัญหาที่มักเจอสำหรับมือใหม่ ตอนที่ ๒
MP3 17MB ๓๗นาที - ๑๒ มกราคม ๒๕๕๐
ต่อครับ จากตอนที่แล้ว เรื่องเทคนิคล้วน ว่าด้วยวิธีการทำงาน การแก้ปัญหา และประสปการณ์ที่เจอด้วยตนเอง
คุยคุ้ยเต่า ๑๔: ปัญหาที่มักเจอสำหรับมือใหม่ ตอนที่ ๑
MP3 18MB ๓๙นาที - ๓๐ ธันวาคม ๒๕๔๙
กลับมาอีกแว้วกับบรรยากาศคลาสสิค......ในรูปแบบการคุย ตอนนี้ เอ๋กับยุธ นั่งคุย กันในเรื่อง ที่ว่า สาเหตุอะไร ที่ทำให้รถโฟล์คของเราสตาร์ทไม่ติด ทั้งสองมานั่งถกกันว่ามีสาเหตุมาจากอะไรบ้าง เป็นการคุยเชิงเทคนิคอย่างเต็มรูปแบบครั้งแรก หุๆ หวังว่าการสนทนา คราวนี้คงจะไขข้อข้องใจให้กับเพื่อนๆ มือใหม่ที่พิ่งเข้ามาสัมผัสรถโฟล์คเครื่องอากาศ ได้บ้าง นะครับ โหลดกันเลยนะครับ ใครกำลังจะเดินทางไปต่างจังหวัด ก็ตรวจสภาพเบรค และเครื่องยนต์ ให้เรียบร้อยก่อนเดินทางนะครับ นอนให้พอด้วยนะครับ ขอให้สนุกกับช่วงเข้าปีใหม่นะครับ
คุยคุ้ยเต่า ๑๓: รถตู้ปี ๑๙๖๗ โดย Pat Downing
MP4 80MB ๑๓นาที - ๒๒ ธันวาคม ๒๕๔๙
Img_Pat_Yut_Aeng_Bus67
ต้อนรับเข้าสู่รายการคุยคุ้ยเต่า ตอนที่ 13 ประเดิมเลย ลักกี้นัมเบอร์ ด้วย การกลับมาของ คุณ Pat จากตอน 10 รึเปล่า หุๆ.. คราวนี้คุณPat นำเอารถตู้หน้าวี ปี 1967 รถยังอยู่ในช่วงการบูรณะนะครับ แต่ว่า อยากเอามาให้ดูอ่ะ ห้าๆๆๆ... หวังว่าคงถูกใจแฟนๆรายการที่ขับรถตู้นะครับ มาจนได้ อิๆ ว่าแล้วก็อย่าช้าไปโหลดเลยๆ เอาละครับทีมงานขอขอบคุณแฟนๆ รายการทุกท่าน แล้วเราจะพยายามลงทุนอุปกรณ์ให้ดีขึ้นนะครับ หรือท่านใดประสงค์จะไม่ใช้อุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับการทำรายการแบบนี้ ก็ขอรับบริจาคนะครับ อิๆ (สาขาวัดสวนแก้ว) แต่ขอแบบที่ใช้ได้นะเสียๆขอผ่าน ยังไงถ้าเพื่อนๆอยากช่วยเหลือรายการก็ช่วยกด Paypal ก็ด้ายน้าคร้าบบบบบบบบบ......... ได้โหลดกันได้แย้ว... ขอบคุณอีกทีครับ... เอ๋ กับ ยุธ
คุยคุ้ยเต่า ๑๒ ความสุขในยามขับรถเต่า
MP3 16MB ๓๕นาที - ๑๖ ธันวาคม ๒๕๔๙
สวัสดีครับท่านผู้ฟัง ท่านผู้ชม รายการ คุยคุ้ยเต่า ไม่น่าเชื่อครับ มาถึงตอนที่1โหล (12) แล้วครับ ตอนนี้เลยขอกลับมาเป็นบรรยากาศเดิมๆ คือเสียง (ที่ยังไม่เคลียเท่าไหร่ดิบๆครับ) โดยเทปนี้เราได้ทำการบันทึกตั้งแต่ 29 พย. โน่น......แนะ....ครับ หลังจากเราดูวิดิโอมาหลายตอน คราวนี้กลับมาคุยกันในประเด็นว่า เอ..... ขับโฟล์ค ยังไงให้มีความสุขนะ ??.. โดยครั้งนี้มีแขกรับเชิญมาร่วมเสวนากับาอีกท่านคือ น้องอ๊อด นั่นเอง คุยไปคุยมาเอาประเด็นนี้แล้วกัน พวกเราจะนำความรู้สึกต่างๆ มาคุยในการขับรถ ใช้รถ ประสบการณ์อย่างสนุกสนาน เอาละครับอย่าอรัมภบทมากนัก เชิญโหลดไปฟังเลยดีกว่านะครับ ขอบคุณครับ
คุยคุ้ยเต่า ๑๑ เสียง: สัมภาษณ์อ๊อด
MP3 7MB ๑๕นาที - ๘ ธันวาคม ๒๕๔๙
อ๊อดกลับมาอีกครั้ง พร้อมกับรถเต่าคันที่สองของเขา เป็นของปี ๑๙๖๗ อ๊อดอธิบายให้ฟังถึงลักษณะเด่นของรถในปีนี้ และข้อสังเกตุในการดูว่าเป็นของปี ๖๗ หรือ ๖๘ ครับ ถ้ามีข้อสงสัย สามารถติดต่อได้ทางอีเมล์ และมือถือ ซึ่งเจ้าตัวให้ไว้ในรายการครับ
คุยคุ้ยเต่า ๑๑ วีดีโอ: รถเต่าปี ๑๙๖๗ โดย อ๊อด
MP4 45MB ๗นาที - ๘ ธันวาคม ๒๕๔๙
Img_Aod
อ๊อดกลับมาอีกครั้ง พร้อมกับรถเต่าคันที่สองของเขา เป็นของปี ๑๙๖๗ อ๊อดอธิบายให้ฟังถึงลักษณะเด่นของรถในปีนี้ และข้อสังเกตุในการดูว่าเป็นของปี ๖๗ หรือ ๖๘ ครับ ถ้ามีข้อสงสัย สามารถติดต่อได้ทางอีเมล์ และมือถือ ซึ่งเจ้าตัวให้ไว้ในรายการครับ
คุยคุ้ยเต่า ๑๐: 1968 Standard Beetle by Pat Downing, ตอน ๒
MP4 84MB ๑๔ นาที - ๑ ธันวาคม ๒๕๔๙
Img_PatDowning
ตอนที่สองเป็นการโชว์รถโดยคุณ Pat เองครับ สนใจติดต่อคุณ Pat ได้ที่ Pat[at]hospital2000.com ครับ
คุยคุ้ยเต่า ๑๐: 1968 Standard Beetle by Pat Downing, ตอน ๑
MP4 49MB ๘นาที - ๑ ธันวาคม ๒๕๔๙
Img_PatDowning
ยุทธไปชมรถของคุณ Pat Downing ซึ่งประกาศขายที่ SAMBA น่าทึ่งครับ เขามีทั้งหมด ๓ คัน สภาพรถนั้น ทั้งยุทธและเอ๋ชมว่า สมบูรณ์มาก ตอนแรกนี้ เป็นการชมสภาพภายนอก และคุยกับเจ้าบ้านครับ
คุยคุ้ยเต่า ๙ พบกับ Super Beetle 1303s ปี 1974 ของน้องอ๊อด
MP4 65MB ๑๑นาที - ๒๔ พฤศจิกายน ๒๕๔๙
หลังจากออกวิดิโอหลายตอน คราวนี้กลับมาอีกครั้งเป็นรถของน้องอ๊อด หนุ่มหล่อหุ่นเพรียว เจ้าของ เต่า ซุบเป้อร์ 1303s ปี 1974 หรือที่เรียกว่าหน้าโหนกกระจกโค้ง น้องอ๊อดจะมาแนะนำจุดเด่นของรุ่นนี้ ซึ่งตอนนี้จัดได้ว่าเป็นรุ่นที่น่าขับใช้งานประจำวันอย่างยิ่ง รวมทั้งมีช่วง เยี่ยมอู่โฟล์ ชิมลางเป็นอู่แรก ที่นี่ใครไม่รู้จัก "หน้าโหนก" หรือ "กระจกโค้ง" จะดูออกละครับ เชิญโหลดตามอัธยาศัยครับ สำหรับเพื่อนๆ ที่ต้องการจะเล่าเรื่องราวรถของตนเอง หรือ เรื่องราวประสบการณ์ เกี่ยวกับโฟล์คของเพื่อนๆ แนะนำและติดต่อได้ที่ BUGGA-66@hotmail.com สำหรับคุณเอ๋ และ sweerayut@hotmail.com สำหรับคุณยุทธครับ
คุยคุ้ยเต่า ๘ วีดีโอ Karmann Ghia Type 3
MP4 77MB 17นาที - ๑๗ พฤศจิกายน ๒๕๔๙
ไม่ต้องอธิบายมากครับ ชมวีดีโอรถคุณทุเรียนได้เลยครับ
คุยคุ้ยเต่า ๗ คุณทุเรียน เจ้าของ Karmann Ghia Type 3
MP3 20MB ๔๓นาที - ๑๐ พฤศจิกายน ๒๕๔๙
Img_Durian
ยุทธและเอ๋ บุกไปสัมภาษณ์คุณทุเรียน ซึ่งมีประสบการณ์สนุกไม่แพ้คุณยุทธกว่าจะได้รถคันนี้ และหาอุปกรณ์ตกแต่งที่ค่อนข้างสนุกสนาน
คุยคุ้ยเต่า ๖ แนะนำรถ Karmann Ghia ๑๙๖๒
MP4 27MB ๖นาที - ๓ พฤศจิกายน ๒๕๔๙
ยุทธแนะนำรถของเขาเอง รุ่นปี ๑๙๖๒ ขนาดไฟล์เล็กลงหน่อยแล้ว
คุยคุ้ยเต่า ๕ แนะนำรถเต่าปี ๑๙๖๒
MP4 32MB 7นาที๒๒วินาที - ๒๗ ตุลาคม ๒๕๔๙
เอ๋แนะนำรถรุ่นปี ๑๙๖๒ ของตัวเองครับ เป็นครั้งแรกที่ทำเป็นวีดีโอ ขนาดไฟล์ใหญ่เหลือเกิน
คุยคุ้ยเต่า ๔ ตามซ่อม Karmann Ghia
MP3 15MB 32นาที - ๒๐ ตุลาคม ๒๕๔๙
ยุทธและเอ๋แนะนำแหล่งหาอะไหล่ทั้งในและนอกประเทศ ให้ระวังภาษีระหว่างรัฐในสหรัฐอเมริกา การทำใจเมื่อต้องนำรถเข้าอู่ คำถามเรื่องรถเต่าที่แนะนำสำหรับผู้หญิง และ การติดแอร์รถเต่า
คุยคุ้ยเต่า ๓ ตามซ่อม Karmann Ghia
MP3 15MB 32นาที - ๑๓ ตุลาคม ๒๕๔๙
Img_Yut-and-Ghia
ที่จริงเราบันทึกรายการไว้แล้ว แต่เนื่องจากเสียงตอบรับอย่างล้นหลาม จากชาวรถคลาสสิค เราจึงขอบันทึกเพิ่มเพื่อขอขอบคุณ และต่อจากตอนที่แล้ว เมื่อมีเหตุการณ์ท้ายโด่ง ก็ต้องมีเหตุการณ์ล้อลอย(เข้าอู่)ต่อ ทั้งสองเล่าประสบการณ์ที่โดนจากอู่ และกิเลสในการอยากได้อีกคัน เชิญฟังครับ
คุยคุ้ยเต่า ๒ ตามล่า Karmann Ghia
MP3 15MB 32นาที - ๖ ตุลาคม ๒๕๔๙
Img_Yut-and-Ghia
กว่าจะได้คันที่เห็นในภาพนี้ ยุทธใช้เวลาถึง ๙ เดือน เรื่องราวที่กว่าจะได้มา ก็ว่าสนุกแล้ว แต่เมื่อทั้งคู่ตัดสินใจขับไปแม่ฮ่องสอน กลับสนุกกว่าอีก เมื่อได้ประสบเหตุการณ์ที่ไม่วันลืมในทริปนั้น ทั้งคู่เล่าเรื่องได้เพลินดีครับ
คุยคุ้ยเต่า ๑ เสน่ห์รถเต่า Volkswagen Beetle
MP3 13MB 29นาที - ๒๙ กันยายน ๒๕๔๙
คู่หูผู้หลงไหลรถเต่าทอง มาเล่าประสบการณ์ ที่มาของคลั่งไคล้รถเต่าทอง ข้อแนะนำสำหรับมือใหม่ หรือคนที่เริ่มๆจะสนใจ การผจญภัยเพื่อให้ได้มาสักคัน สนใจก็ลองฟังดูครับ ทั้งคู่เล่าเรื่องได้เพลินดี

+๖๖ (๐) ๘ - ๙ ๑ ๘ ๘ - ๕ ๓ ๐ ๐

Skype: hongsyok

Passakorn[a]changkhui.com

แทนที่ "[a]" ด้วย "@" ในอีเมล์ครับ

เพื่อกันเมล์ขยะครับ